Juventus sẽ có chuyến đi được dự đoán “lành ít dữ nhiều” tới sân của Manchester City trong loạt trận mở màn Champions League.

Với những gì thể hiện ở đấu trường quốc nội, khó có ai dám tin rằng á quân Champions League mùa giải vừa qua sẽ có được kết quả tốt trước đội chủ sân Etihad.

Juventus đang lép vế trước Man City ở cuộc đối đầu này

Điểm là thứ xa xỉ với “Bà đầm già”

“Bạn có thể mua một cầu thủ đẳng cấp, nhưng bạn không thể mua để trở thành một CLB có tên tuổi và đẳng cấp thực sự. Chúng tôi cần chiến thắng Man City ở Champions League sắp tới,” thủ quân Gianluigi Buffon của Juventus đã mỉa mai Man City sau buổi lễ bốc thăm chia bảng Champions League.

Thực tế, câu nói đó của Buffon diễn ra cách đây hai đến ba năm thì sẽ không có vấn đề gì cả, bởi nó đã phản ánh đúng thực lực của Man City ở thời điểm bấy giờ. Thế nhưng hiện tại, thủ thành người Ý có lẽ đã quá chủ quan coi thường đội bóng nước Anh. Man City có thể vẫn không đủ mạnh theo kiểu của Barcelona hay Real Madrid, nhưng chắc chắn với những gì thể hiện ở đấu trường trong nước từ đầu mùa giải tới giờ, đủ thấy họ dư khả năng đánh bại Juventus.

Đội bóng nước Ý đang tồn tại quá nhiều vấn đề

Đơn giản, “Bà đầm già” thành Turin bây giờ tồn tại quá nhiều vấn đề. Kết thúc ba vòng đầu Serie A, Juventus chỉ có được 1 điểm (hai thua, một hòa), đó là thành tích khởi đầu tệ nhất của đội bóng nước Ý kể từ năm 1962. Có một điểm chung dễ nhận thấy sau ba trận đấu của Juventus, khi những nhân tố mới trong đội hình vẫn chưa tìm được tiếng nói chung với nhau. Hernanes được xem là cầu thủ đủ khả năng thay thế Arturo Vidal lại mờ nhạt đến khó tin, cựu cầu thủ Inter không thể giúp Juventus tăng cường chất thép nơi hàng tiền vệ.

>> Xem thêm: tin nong trong ngay mới nhất

Trong khi đó, Paul Pogba vẫn còn “nhỏ” để đảm nhận vai trò của một chiếc áo số 10, Claudio Marchisio là kiểu tiền vệ chỉ thi đấu tròn vai chứ không hề có khả năng kiến tạo đến mức siêu phàm như Andrea Pirlo. Riêng hai cái tên Paulo Dybala và Mario Mandzukic vẫn chưa thể tìm được chính mình như thời còn ở CLB cũ. Nhìn một cách khách quan, HLV Massimiliano Allegri đang đau đầu khi phải sắp xếp khối rubik mang tên Juventus thành một thể thống nhất trong thời điểm hiện tại.

Thử hỏi, “Bà đầm già” thành Turin mơ điểm ở cuộc hành quân tới thánh địa Etihad của Man City có phải là quá xa xỉ không?

Man xanh không còn là “gà mơ”

Thất bại ở các mùa giải Champions League trước đó đã cho The Citizens được bài học xương máu, hay cụ thể là giúp họ trưởng thành hơn ở đấu trường khắc nghiệt này. Vì vậy, HLV Manuel Pellegrini và các học trò hiểu rằng muốn có được một kết quả tốt ở Champions League, trước hết công tác chuẩn bị đầu mùa giải rất cần thiết. Bằng chứng, họ mua sắm mạnh mẽ ở kỳ chuyển nhượng Hè khi chi ra tới 150 triệu bảng để mang về những tân binh. Quan trọng hơn, HLV Pellegrini đã thành công trong việc kết nối các cái tên mới và những gương mặt cũ lại với nhau thành một thể thống nhất, để rồi thành tích năm trận toàn thắng ở Premier League vừa qua đã chứng minh điều đó.

Man City không còn dễ bị bắt nạt

Rất có thể ở cuộc tiếp đón Juventus lần này, Man City sẽ không có sự phục vụ của tiền đạo Sergio Aguero do gặp phải chấn thương trong cuộc đụng độ với Crystal Palace cuối tuần qua. Tuy nhiên, Pellegrini cũng không phải quá lo lắng khi trong tay ông vẫn còn có đó một Wilfried Bony sẵn sàng ra sân để khẳng định giá trị của mình. Chưa hết, dấu hiệu tích cực từ sự đa năng của tân binh Kevin De Bruyne sẽ giúp cho cựu HLV của Malaga thêm nhiều sự lựa chọn ở hàng công Man City. Trong khi đó, hàng thủ của Man xanh vẫn chưa để thủng lưới cho tới thời điểm này. Vì vậy càng cho thấy, một chiến thắng trước “Bà đầm già” thành Turin là chuyện không hề khó khăn.

Nguồn: Thể thao việt nam