Người ta hay nói, trước cơn giông lớn, trời rất bình yên. Điều tương tự cũng đang diễn ra với hoàn cảnh của Man Utd hiện tại, bong da so chia sẻ.

Cuối tuần trước, Man Utd đã vượt lên dẫn đầu bảng xếp hạng Premier League – lần đầu tiên kể từ khi họ chia tay Sir Alex Ferguson. Đó quả thật là một chiến tích lớn với Quỷ đỏ nếu biết rằng trong vòng 2 năm qua, họ đã khốn khổ thế nào. Nhưng nhìn nhận một cách thực tế hơn, mọi sự khó khăn mới bắt đầu với họ.

Nói đơn giản, Man Utd đang bình yên và hạnh phúc, nhưng trước mắt họ là một cơn giông lớn đợi sẵn. Nếu không đủ mạnh để vượt qua, những gì Man Utd vừa mới giành được sẽ bị cuốn trôi rất nhanh chóng. Cơn giông đó mang tên tháng 10, với 5 trận đấu liên tiếp vừa khó khăn, vừa quan trọng với Quỷ đỏ. Xin nhắc lại là 5 trận đấu liên tiếp!

M.U không có nhiều lựa chọn trên hàng công

Chỉ trong hơn vòng 3 tuần đầu tiên của tháng 10, Man Utd sẽ lần lượt phải gặp Wolfsburg, CSKA Moskva ở livescore Champions League, gặp Arsenal, Everton và Man City ở Premier League. Tất cả đều là những thử thách khó lường, và Quỷ đỏ có nguy cơ trượt dốc không phanh nếu xảy chân.

Đầu tiên là cuộc đấu với Wolfsburg vào giữa tuần này, Man Utd buộc phải thắng nếu không biết lâm nguy ở Champions League. Họ đã thua ngược PSV ngay ở lượt ra quân, nếu tiếp tục mất điểm thầy trò Van Gaal rất có thể bị loại ngay từ vòng bảng khi ở lượt thứ 3, họ phải hành quân đến nước Nga lạnh giá gặp CSKA.

Tương tự thế tại Premier League, các cuộc đấu với Arsenal hay Man City đều mang tính chất “sống còn” ở thời điểm này, bởi lẽ nó không chỉ ảnh hưởng đến vị thế của Man Utd mà còn tác động trực tiếp đến vị trí của họ trên bảng xếp hạng. Sau 7 vòng đấu, Man Utd đã leo lên ngôi đầu bảng nhưng họ chỉ hơn được Man City 1 điểm, và hơn Arsenal 3 điểm. Khoảng cách này hoàn toàn có thể bị san lấp chỉ sau 1 vòng đấu. Việc họ phải đối đầu trực tiếp với đối thủ càng khiến khoảng cách này mong manh hơn.

Xen giữa 2 cuộc đấu quan trọng này là chuyến làm khách tại Goodison Park của Everton, nơi Man Utd đã thua mất mặt 0-3 ở mùa giải trước và thua trắng trong cả 3 mùa giải gần nhất. Man Utd có nguy cơ sụp đổ theo hiệu ứng domino trong khoảng thời gian ngắn này nếu không thể giải quyết được các đối thủ đầu tiên (Wolfsburg và Arsenal).

Đó cũng là lý do mà HLV Van Gaal thừa nhận ông không dám nói trước điều gì cho đến hết tháng thứ 10 cho dù có được ngôi đầu bảng Premier League. Man Utd đang khởi sắc, nhưng họ vẫn còn không ít vấn đề tồn tại. Trong đó đau đầu nhất chính là vấn đề lực lượng. Vấn đề này khó lường hơn khi nửa đầu tháng 10, các ngôi sao của Man Utd phải trở lại đội tuyển quốc gia và virus FIFA có thể làm khổ họ.

Ngoại trừ hàng tiền vệ, cả hàng hậu vệ và hàng tấn công của Man Utd đều có quá ít lựa chọn để Van Gaal có thể xoay vòng. Với mật độ trận đấu tăng đột biến trong thời gian ngắn đầu tháng 10, các cầu thủ hoàn toàn có thể sa sút thể lực và đánh mất phong độ. Trường hợp của Matteo Darmian trong thời gian vừa qua là ví dụ sống động nhất. Nên nhớ Man Utd phải đá nhiều hơn hầu hết các đối thủ 2 trận ở tháng 8 vì phải tham dự vòng play-off Champions League.

>>> Xem thêm bang xep hang bong da tại đây!

Mata chưa được nghỉ từ đầu mùa

Nếu Darmian còn có Valencia tương đối ổn để dự phòng thì những Juan Mata, Anthony Martial lại không có người thay thế xứng đáng. Đây đều là 2 trường hợp đáng lo nhất với Quỷ đỏ hiện tại, bởi lẽ cả 2 đều có phong độ cao trong thời gian vừa qua nhưng phải thi đấu liên tục. Mata thậm chí chưa vắng mặt trận nào và luôn luôn đá chính kể từ đầu mùa giải, kể cả tại Capital One Cup. Ở vị trí trung vệ, cũng không có cái tên nào đảm bảo đá thay được Chris Smalling hoặc Daley Blind, những người đang chơi rất ăn ý với nhau.

Chỉ cần thiếu một hai mắt xích quan trọng vì lý do thông thường nào đó, như chấn thương, thẻ phạt hoặc họ xuống phong độ vì quá tải, hệ thống đang vận hành trơn tru của Man Utd rất có thể bị khựng lại. Và đó là điều họ nên lường trước để không quá thất vọng khi nó xảy ra.