Liverpool vừa mới chính thức công bố bản hợp đồng đầu tiên trong kỳ chuyển nhượng mùa đông này, đó là tiền vệ 19 tuổi Marko Grujic.

  • Thông tin mới nhất về đội bóng real madrid  tại các đấu trường

Marko Grujić đã bay tới thành phố Liverpool vào buổi tối ngày chủ nhật, anh đã trải qua buổi kiểm tra y tế với Liverpool FC vào ngày thứ hai trước khi chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 5 năm với đội bóng vùng Merseyside. Để có được chữ ký của Grujic, Liverpool đã phải trả cho Sao Đỏ Belgrade 5,1 triệu bảng.

Sau khi Liverpool và Sao Đỏ đạt thỏa thuận chuyển nhượng với nhau, hai đại gia của nước Nga là Zenit St Petersburg và CSKA Moscow sẵn sàng trả mức giá cao hơn Liverpool nhằm nẫng tay trên tiền vệ này, họ đồng ý trả 10 triệu Euro cho Sao Đỏ tuy nhiên đội bóng này để quyền quyết định cho Gujic và anh quyết định chuyển tới Liverpool bất chấp lời can ngăn của cha mình.

Ban đầu, đối thủ chính của Liverpool trong thương vụ này là CLB Inter Milan khi lãnh đạo Liverpool lo ngại rằng Grujic sẽ nghe theo lời của huyền thoại Sao Đỏ Dejan Stanković và chuyển tới Inter thi đấu. Đó là lý do vì sao đích thân HLV Jürgen Klopp và trợ lý Željko Buvač phải nói chuyện riêng với chàng trai này và thỏa thuận đã nhanh chóng đạt được.

Ngay sau khi ký hợp đồng với Liverpool, cầu thủ này sẽ trở lại thi đấu cho Sao Đỏ theo một bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 6 tháng, đội bóng vùng Merseyside sẽ nhận được 1 triệu Euro tiền cho Sao Đỏ mượn Grujic. Trong khi đó, CLB của Serbia đang thỏa thuận với Liverpool về việc nếu Liverpool có bán Grujic thì Sao Đỏ sẽ nhận được ít nhất 10% giá trị của bản hợp đồng.

Grujic thi đấu cho đội một Sao Đỏ từ tháng 5/2013, khi đó anh mới 17 tuổi. Mùa này, chàng trai này đã ghi được 5 bàn thắng và đang rất quyết tâm đưa đội bóng của Serbia trở lại đấu trường UEFA Champions League.