Với pha bứt tốc ấn tượng trong trận đấu với Newcastle, tiền đạo Anthony Martial của M.U đã vượt lên cùng với Jamie Vardy trở thành cầu thủ chạy nhanh nhất Premier League mùa này.

Theo thống kê từ kênh truc tiep bong da EA Sports, trong trận đấu với Newcastle, như thường lệ Anthony Martial được HLV Louis van Gaal xếp đá ở vị trí tiền vệ cánh, bởi nhà cầm quân người Hà Lan muốn tận dụng tốc độ cũng như sự đột biến từ tiền đạo người Pháp. Được chơi ở vị trí sở trường, ngôi sao trẻ của Quỷ đỏ khiến các hậu vệ cánh của đội chủ nhà có một ngày thi đấu vất vả.

Một trong những tình huống đó là pha bứt phá với vận tốc lên tới 22mph (khoảng 35,4 km/h) trong vòng 5 giây. Điều đó giúp số 9 của MU vượt lên dẫn đầu danh sách “Vua tốc độ” ở Premier League mùa này cùng với Jamie Vardy, tiền đạo của Leicester City đã xác lập kỷ lục trong trận đấu West Ham (ngày 15/8).

Pha bứt phá của Martial trong trận gặp Newcastle

Thực tế, sau tháng đầu tiên làm mưa làm gió tại giải bong da anh Premier League với màn ra mắt ấn tượng cùng Quỷ đỏ thành Manchester nhờ khả năng phát huy điểm mạnh là tốc độ, khả năng đi bóng lắn léo cùng những pha dứt điểm lạnh lùng, tiền đạo trẻ người Pháp đã dần đánh mất những sở trường đó theo chiến thuật nhàm chán của HLV Louis van Gaal.

Tuy nhiên, trong một số trận gần đây, chính xác là kể từ trận hòa 0-0 với Chelsea, chiến lược gia người Hà Lan đã phần nào đó thay đổi triết lý của mình khi cho các cầu thủ M.U chơi theo đúng nguyện vọng của họ và cả cổ động viên Quỷ đỏ. Chính điều này cũng đã được thể hiện trong trận hòa 3-3 đầy tiếc nuối trước Newcastle. Ở trận đấu này, Martial đã chơi khá mờ nhạt bên hành lang cánh trái bởi các hậu vệ đội nhà đã thay nhau “chăm sóc” kỹ ngôi sao trẻ của MU, nhưng anh đã ít nhiều gây ấn tượng khi có khoảng trống và không gian để phát huy sở trường của mình trong những pha bứt tốc và đột phá.

Ở trận đấu vừa qua, cầu thủ Paul Dummett của Newcastle cũng vượt lên thứ 4 trong danh sách chạy nhanh ở lich thi dau bong da Premier League, khi đạt tới vận tốc 21,8mph. Jeffrey Schlupp (thứ 3, 21,9 mph), Kyle Walker (thứ 4, 21,8 mph) và Divock Origi (thứ 4, 21,8 mph) là những cầu thủ khác nằm trong nhóm dẫn đầu những cầu thủ tốc độ nhất tại Premier League mùa này.

Danh sách 6 cầu thủ chạy nhanh nhất tại Premier League mùa này

Theo TTVN