Cú đúp vào lưới Eibar giúp siêu sao của môn the thao vua người Argentina Lionel Messi viết thêm một kỳ tích tại giải đấu cao nhất xứ bò tót.

Messi giúp ộ ba M-S-N cán mốc 100 bàn thắng

Messi lại lập kỷ lục. Với 2 bàn thắng vừa lập được, M10 đã có tổng cộng 21 bàn ở La Liga mùa này. Điều đó có nghĩa anh đang trải qua mùa giải thứ 8 liên tiếp ghi trên 20 bàn ở giải vô địch quốc gia hàng đầu Tây Ban Nha.

Messi trở thành người đầu tiên ghi trên 20 bàn trong 8 mùa liền ở La Liga

Chưa ai từng làm được kỳ tích trên trong khi có khá nhiều cái tên đã ghi trên 20 bàn trong 6 mùa liên tiếp. Đó là các huyền thoại Alfredo Di Stefano, Ferenc Puskas, Quini và Telmo Zarra. Hugo Sanchez và Mundo – cựu tiền đạo của Valencia – có 5 mùa liền ghi trên 20 bàn.

Cristiano Ronaldo – đại kình địch của Messi ở nền bóng đá đương đại – là người duy nhất bám sát Leo. Siêu sao người Bồ đang trải qua mùa thứ 7 ở xứ bò tót. Tại chiến dịch 2015-16, Ronaldo đã có 27 bàn sau 28 trận tại La Liga để dẫn đầu danh sách Pichichi.

Chiến thắng trước Eibar cũng đánh dấu một cột mốc đáng nhớ cho “tam tấu” MSN (Messi, Suarez, Neymar). Bộ ba này đã ghi tổng cộng 100 bàn thắng trên mọi đấu trường cho Barca chỉ tính riêng trong mùa giải này.

Mùa trước, 122 bàn của Messi, Neymar và Suarez giúp Barca giành cú ăn ba vĩ đại. 3 ngôi sao tấn công này còn rất nhiều thời gian để vượt qua cột mốc ghi bàn trên.