Ngôi sao bong da Lionel Messi đã cân bằng kỷ lục về số trận thi đấu với huyền thoại Alfredo Di Stefano.

Messi cân bằng số lần ra sân ở La Liga với huyền thoại Stefano. Ảnh: Internet.
Messi cân bằng số lần ra sân ở La Liga với huyền thoại Stefano.

Cùng với việc được ra sân trong trận gặp Athletic Bilbao, ketquabongda Messi đã cán mốc 329 trận thi đấu tại La Liga. Theo Sport, số 10 của Barcelona đạt được con số trên khi mới 28 tuổi và toàn thi đấu cho Barcelona. Còn Alfredo Di Stefano, ông chơi 282 trận cho Real Madrid và 47 trận trong màu áo Espanyol.

Sau 329 trận, Messi ghi được 296 bàn thắng, còn Di Stefano chỉ có 227 bàn thắng. Hiện tại, Messi cũng đang giữ kỷ lục ghi nhiều bàn nhất trong lịch sử La Liga, du doan bong da trước cả Zarra (251 bàn thắng) và Cristiano Ronaldo (241 bàn thắng). Anh giành được 7 danh hiệu vô địch La Liga trong thời gian qua, còn Di Stefano có 11 danh hiệu khi phục vụ Real Madrid.

Lúc này, Messi đang nỗ lực cân bằng kỷ lục của những cầu thủ chơi bóng ở La Liga nhiều nhất. Được biết, Zubizarreta đứng đầu danh sách với 622 trận thi đấu, tiếp theo là cựu tiền đạo Raul của Real Madrid (553 trận) và Eusebio (545 trận). Messi mới 28 tuổi, do đó, mục tiêu cân bằng kỷ lục của những người đi trước hoàn toàn có thể thực hiện được.