Tờ Mundo Deportivo của Tây Ban Nha đưa tin, tiền đạo Lionel Messi sắp được BLĐ Barcelona tăng lương gấp đôi.

Đây là điều khoản đã được ghi trong bản hợp đồng mới mà siêu sao 28 tuổi người Argentina đã ký với đội chủ sân Nou Camp Barca hồi năm ngoái. Theo đó, từ mùa giải tới mức lương vốn đã rất khủng của Messi hiện nay là 22,8 triệu euro/năm sẽ được tự động tăng lên thành 39,4 triệu euro.

Tờ báo chuyên đưa tin về bang xep hang bong da Mundo Deportivo nói thêm, trong bản hợp đồng hiện nay của Messi (có thời hạn đến mùa Hè năm 2018) còn có một điều khoản khác cũng rất đáng chú ý. Cụ thể, nếu bán Messi vào cuối mùa giải 2015/16 thì nhà vô địch La Liga 2014/15 phải trả tiền đạo mang áo số 10 của mình 19,9 triệu euro.

Điều khoản này vẫn còn hiệu lực đến mùa Hè năm 2017. Tuy nhiên, khi có tin chuyen nhuong Messi vào thời điểm ấy thì gã khổng lồ xứ Catalan chỉ phải rót vào tài khoản của cầu thủ này 9,9 triệu euro. Đây là chuyện không có gì khó hiểu bởi theo thời gian, phong độ và giá trị của bất kỳ cầu thủ nào đã vươn tới đỉnh cao cũng phải dần dần đi xuống, và ngay cả một “siêu nhân” Messi cũng không thoát được quy luật đó.

Báo thể thao Việt Nam