Ngay sau khi thất bại trong nỗ lực kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao quốc tế (CAS) về án phạt cấm tham gia mọi hoạt động bóng đá, Michel Platini đã tuyên bố từ chức chủ tịch LĐBĐ châu Âu (UEFA). 
  • Thống kê kết quả xsmb tuần vừa qua
Platini tuyên bố từ chức chủ tịch UEFA
Xem thêm:  Hiện nay khoa học đã nghiên cứu ra thuoc hepcinat  – đây là thuốc chữa bệnh viêm gan C hiệu quả từ nọc độc bọ cạp và thuốc synacthen – thuốc chống phù não
Hôm qua (9/5), Tòa án Trọng tài Thể thao quốc tế (CAS) đã đưa ra phán quyết về án phạt cấm tham gia mọi hoạt động bóng đá với Platini. Cụ thể, CAS chỉ giảm án phạt với cựu danh thủ người Pháp từ 6 xuống còn 4 năm. Trước đó Platini đã bị Ủy ban Đạo đức của FIFA cấm tham gia hoạt động bóng đá trong 8 năm, từ vụ bê bối trong việc nhận 2 triệu franc Thụy Sỹ từ cựu chủ tịch FIFA, Sepp Blatter vào năm 2011.
Số tiền này được Platini giải thích là tiền “thù lao” từ việc làm cố vấn cho Blatter từ 1999 đến năm 2002. Tiếp đó, án phạt trên được Ủy ban kháng cáo của FIFA giảm xuống còn 6 năm, sau khi xem xét những đóng góp của Platini trong lĩnh vực bóng đá nói riêng và thể thao nói chung. Mặc dù vậy Platini vẫn tiếp tục đệ đơn kháng cáo lên CAS với hy vọng sẽ xóa bỏ án phạt thành công.
Theo thông báo đưa ra từ CAS, họ không hề thấy có bất kỳ bằng chứng nào thuyết phục về tính hợp pháp trong khoản tiền mà Platini được Blatter chuyển cho.
  • Trực tiếp lịch thi đấu bong da 24h các trận cầu đỉnh cao
Chính vì thế, CAS chỉ giảm án phạt 2 năm, đồng thời giảm tiền phạt Platini từ 80.000 xuống 60.000 franc Thụy Sỹ. Đáp trả lại, Platini đã gọi phán quyết đưa ra từ CAS là một sự “bất công sâu sắc”.
Bên cạnh đó, Platini đã tuyên bố từ chức chủ tịch UEFA, cương vị mà cựu danh thủ 60 tuổi đã đảm nhiệm từ năm 2007. “Như đã thống nhất với các LĐBĐ thành viên của UEFA, tôi sẽ từ chức để chứng minh sự trong sạch của mình”, Platini cho biết thêm.
Sau quyết định từ chức của Platini, UEFA đã lên kế hoạch tiến hành cuộc họp vào ngày 18/5 tới tại Basel (Thụy Sỹ) để bàn về nhân sự thay thế cho Platini. Theo một số nguồn tin, cuộc bầu cử chiếc ghế chủ tịch UEFA nhiều khả năng sẽ được tổ chức vào giữa tháng 9 tới tại Athens (Hy Lạp), thay vì diễn ra trước thời điểm VCK EURO 2016 khởi tranh.
Theo phân tích từ giới chuyên môn, Angel Maria Villar, chủ tịch tạm quyền của UEFA đồng thời là phó chủ tịch FIFA cùng Tổng thư ký UEFA, ông Theodore Theodoridis đang nổi lên là 2 ứng viên nặng ký nhất. Ngoài hai cái tên kể trên, hai phó chủ tịch của UEFA là Michael van Praag và Giancarlo Abete cũng hứa hẹn là những đối thủ tiềm tàng trong cuộc chạy đua giành ghế chủ tịch UEFA.