Nguồn tin độc quyền của nhật báo uy tín Telegraph cho biết, cựu danh thủ Mikel Arteta sẽ là người thay thế Arsene Wenger sau khi HLV người Pháp kết thúc mối lương duyên với Arsenal vào mùa Hè 2018.

NHM đang có một nguồn tin đáng tin cậy để dựa vào: Theo Telegraph, Mikel Arteta đã được chọn mặt gửi vàng để thay thế Wenger ngay khi ông nói lời chia tay. Cựu cầu thủ 35 tuổi này từng gắn bó với Arsenal trong 5 năm, và 2 năm cuối trước khi chia tay, anh thậm chí còn đeo băng đội trưởng Pháo thủ.
Nhan dinh bong da hom nay viết về triều đại của Arsene Wenger đang đi tới những ngày tháng cuối cùng. Sau khi kết thúc bản hợp đồng 2 năm với Arsenal vào mùa Hè 2018, Giáo sư sẽ rời ghế, kết thúc 23 năm gắn bó với Pháo thủ. Câu hỏi đã đặt ra từ rất lâu: Ai sẽ thay thế Wenger? Liệu Wenger có tự chỉ định người thay thế mình giống như Sir Alex Ferguson chọn David Moyes hay không?
Hè 2018, Mikel Arteta sẽ là HLV trưởng của Arsenal
Trước khi trở thành trợ lý của Guardiola, Arteta đã đăng ký theo học khóa đào tạo HLV chuyên nghiệp của UEFA cùng Thierry Henry. Tháng 9 vừa qua, Arteta tốt nghiệp và hiện tại đã đủ điều kiện để trở thành một HLV chuyên nghiệp.
Sau khi Arteta kết thúc sự nghiệp quần đùi áo số, Arsenal đã ngỏ lời mời anh ở lại giữ một chân trong BHL. Tuy nhiên, ngôi sao người Tây Ban Nha đã từ chối để đi theo phò tá chiến lược gia đồng hương Pep Guardiola tại Man City. Theo Telegraph, cùng thời điểm đó, Arteta đồng thời từ chối cơ hội làm trợ lý cho Mauricio Pochettino tại Tottenham.
Pochettino cũng từng nói: “Tôi rất thích Arteta. Tôi muốn cộng tác với Mikel nhưng cậu ấy xứng đáng đứng một mình một chiến tuyến thay vì phải đứng sau lưng ai. Kinh nghiệm 11 năm chơi bóng ở Premier League sẽ trợ giúp rất nhiều cho Arteta nếu cậu ta muốn gây dựng sự nghiệp cho riêng mình”.
Trong 2 năm đi theo Pep Guardiola, Arteta đã để lại nhiều dấu ấn. Cũng không có gì ngạc nhiên. Sự nổi tiếng của Pep đã lấn át toàn bộ ê kíp xung quanh ông. Tuy nhiên trên tin chuyen nhuong, theo Telegraph, Arteta đã học hỏi được rất nhiều từ Pep và cũng có dấu ấn của riêng mình. Một trong những chiến công lớn nhất của Arteta là hồi sinh Raheem Sterling. Điều này đã được Pep Guardiola xác nhận: “Những gì Raheem Sterling đang làm trên sân cỏ có 50% công sức của Arteta. Mikel làm việc chăm chỉ và tận tâm hơn bất kỳ trợ lý nào tôi từng làm việc cùng”.
Tuy nhiên, để nói về cái uy trong phòng thay đồ nhờ thời gian đeo băng đội trưởng Arsenal thì Arteta vẫn chưa bằng Patrick Vieira, một cựu cầu thủ Arsenal khác cũng đang rất muốn trở lại dẫn dắt đội bóng đã đưa tên tuổi anh nổi tiếng toàn thế giới.