Đối mặt với nhiều cầu thủ có đẳng cấp bên phía ĐT Iraq, hàng thủ ĐT Việt Nam được dự báo sẽ có ngày làm việc vất vả. Vậy, HLV Miura sẽ có những tính toán như thế nào cho hàng thủ ĐT Việt Nam trong việc hạn chế sức mạnh của đội bóng vùng Vịnh?

Miura chỉ đạo học trò phải khóa được hai cánh của ĐT Iraq

Đình Hoàng (trái) sẽ tăng thêm chất thép cho cánh phải của ĐT Việt Nam

  • Đọc tin tức the thao trực tuyến.

Trong buổi họp toàn đội vào ngày 5/10 vừa qua, HLV Miura đã dành nhiều thời gian để phân tích các pha tấn công ở biên của ĐT Iraq, đặc biệt là sự nhanh nhẹn, lợi hại của hậu vệ Ali Adman và tiền vệ Ahmen Yaseen. Đây là những cầu thủ nổi bật và có những bước tiến nhanh nhất của đội bóng này trong khoảng 3 năm trở lại đây.

Hậu vệ Ali Adman từng được rất nhiều đội bóng châu Âu quan tâm và cuối cùng anh đã đồng ý về khoác áo CLB Udinese đang chơi ở giải Serie A (Italia), còn Ahmen Yaseen đang chơi cho CLB AGF Aarhus tại giải VĐQG Đan Mạch.

HLV Miura nhận xét, đây chính là những ngòi nổ lợi hại bậc nhất bên phía ĐT Iraq và yêu cầu các hậu vệ biên của ĐT Việt Nam hạn chế tối đa sự lợi hại của các cầu thủ chạy cánh bên phía đội bóng vùng Vịnh.

Tại đợt tập trung này, ĐT Việt Nam đã bồi đắp thêm “chất thép” bằng việc gọi Trần Đình Hoàng (SLNA) và Đặng Văn Robert (B.BD). Đây là những cầu thủ có lối chơi dũng mãnh và có thể hình tốt (đều cao 1m78) nên họ hứa hẹn sẽ được trọng dụng ở các vị trí hậu vệ biên.

Hậu vệ Đình Hoàng cho biết: “Qua xem băng hình các trận đấu gần đây của ĐT Iraq, chúng tôi thấy họ rất mạnh trong các pha tấn công biên, nơi có Ahmen và Ali trấn giữ. Họ chơi ở biên nhưng ít khi cầm bóng đẩy dài mà phối hợp bật tường rất nhiều để kéo giãn hàng thủ nên chắc chắn sẽ rất khó khăn trong việc theo kèm các cầu thủ này”.

Dù vậy, Đình Hoàng cũng như các hậu vệ khác của ĐT Việt Nam được nhắc nhở nhiều trong việc đứng đúng vị trí cũng như cảnh giác trước những pha đẩy bóng của hai cầu thủ có sải chân rất dài bên phía ĐT Iraq.

“Hai cầu thủ này có chiều cao trên 1m80 và sải chân dài, đi bóng rất nhanh. Tôi thấy họ quá nguy hiểm nhưng nếu lựa chọn vị trí tốt cũng như tâm lý vững vàng khi đối đầu với họ thì không việc gì phải ngán ngại”, Đình Hoàng chia sẻ.

  • Tổng hợp nhận định tip bong da chuẩn nhất.

Đã nghiên cứu kỹ các điểm mạnh của đối thủ đang có nhiều cầu thủ chơi bóng ở châu Âu và với sự chuẩn bị để phòng chống “đôi thiên nga” của ĐT Iraq, ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể làm “tê liệt” các pha lên bóng ở hai biên của đối thủ.

Nguồn: ole.vn