Trên đời này ai mà chẳng mơ một lần mình được trúng xổ số. Bạn cần phải nắm những mốc thời gian cần chú ý khi lĩnh thưởng xổ số để một lúc nào đó, khi thần may mắn gõ cửa bạn sẽ không phải đau đầu về những quy định về nhận thưởng này nhé.

Một số quy định cần biết

Trường hợp do những nguyên nhân khách quan, vé số trúng thưởng phải là vé không bị rách rời, không bị cắt dán, tẩy xóa, có dấu vết cạo sửa. Công ty phát hành vé sẽ căn cứ vào những thông tin trên vé để xác định hình dạng ban đầu của vé.

Người trúng giải có thể yêu cầu đơn vị trao thưởng bảo mật thông tin cá nhân bao gồm tên tuổi, nơi cư trú, thời gian, số tiền thậm chí cả mục đích sử dụng tiền trúng thưởng.

Đối với xổ số truyền thống hay xổ số điện toán, khách hàng khi nhận giải thưởng có giá trị hơn 10 triệu đồng buộc phải nộp thuế thu nhập cá nhân theo quy định của nhà nước, số tiền thuế là 10% so với giá trị giải thưởng của tờ vé đó.

Những mốc thời gian cần chú ý khi lĩnh thưởng

Thời gian lĩnh thưởng của vé xổ số trúng thưởng là 30 ngày, kể từ ngày xác định kết quả trúng thưởng hoặc kể từ ngày hết hạn lưu hành của vé số. Quá thời hạn này dù với bất kể lý do gì thì tờ vé số trúng thưởng đó coi như không còn giá trị lĩnh thưởng. So với Vietlott thời gian lĩnh thưởng lên tới 60 ngày.

Thời gian thanh toán vé trúng thưởng của công ty xổ số kiến thiết chậm nhất là 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đề nghị lĩnh thưởng của khách hàng. Đối với trường hợp tranh chấp khiếu nại thì thời gian thanh toán được kéo dài cho đến khi cơ quan nhà nước có thẩm quyền có kết luận chính thức.