Gần đây trên các trang mạng xã hội liên tục đưa tin Ban lãnh đạo MU đã trở thành đội bóng mói nhất tham gia cuộc đua giành chữ kí của Clement Lenglet bên phía Sevilla.

Mới đây đã xuất hiện thông tin cho rằng Quỷ đỏ thành Manchester đang nhắm đến trung vệ 22 tuổi của CLB Tây Ban Nha như một sự tăng cường tiềm năng cho hàng phòng ngự. Tuy nhiên đội chủ sân Old Trafford sẽ gặp phải sự cạnh tranh lớn từ Gã khổng lồ Barcelona.

Để thuyết phục Sevilla nhả ngôi sao của mình, Barca chấp nhận chi ra 30 triệu euro, họ có thể tăng lên 40 hoặc 45 triệu euro trong trường hợp bị làm khó. Đội bóng xứ Catalan cũng hứa hẹn sẽ đáp ứng cho cầu thủ 22 tuổi một mức lương khá cao.

Theo bongda.edu.vn Clement Lenglet là hậu vệ người Pháp, trước đó từng chơi cho tuyển U21 Pháp. Anh đã chứng tỏ phẩm chất của một trung vệ hàng đầu trong suốt mùa giải năm nay ở cả La Liga và Champions League. Nhưng phải đợi đến sau chiến tích hạ gục đội quân của Jose Mourinho tại vòng knock-out Champions League thì trung vệ sinh năm 1995 mới được nhiều người biết tới.

MU muốn có Lenglet song sẽ phải đánh bại được Barcelona. Ông lớn xứ Catalona cũng đang nhắm tới trung vệ người Pháp trong bối cảnh trụ cột Samuel Umtiti mập mờ chuyện gia hạn hợp đồng. Hợp đồng của Umtiti có điều khoản ra đi trước thời hạn chỉ với 60 triệu Euro, Barca muốn cải thiện nhưng cầu thủ của họ chưa đồng ý.

Trên thị trường lúc này, Lenglet được định giá khoảng 20 triệu bảng (gần 23 triệu Euro). Cách đây không lâu, chính HLV đương nhiệm tại Sevilla, Vincenzo Montella đã lên tiếng ca ngợi học trò trẻ tuổi. Theo nhà cầm quân người Italia, Lenglet đủ sức đá lịch thi đấu world cup 2018 cho Barca.

Mùa này, Lenglet đã chơi gần 50 trận cho Sevilla trên mọi đấu trường. Chàng trai cao 1m87 có tố chất của một trung vệ hàng đầu và có thể thích nghi được nhiều môi trường khác nhau.