Kỳ chuyển nhượng Hè 2016 đang đi đúng kịch bản thường thấy của Arsenal những năm qua: mua 1 ngôi sao rồi lặn mất tăm trong phần còn lại.

Lý do Arsenal 'không chịu' mua sắm?

1 Thống kê thú vị về tiền chuyển nhượng của các CLB ngoại hạng Anh trong quá trình 2010/11 – 2014/2015. Theo tin chuyen nhuong moi nhat chậm tiến độ, không lạ lẫm khi Man City tiêu xài phổ thông nhất mang 466 triệu bảng. tuần tự sau chậm triển khai là Chelsea (326 triệu bảng), M.U (273) và Liverpool (211).

Nhưng sẽ thực thụ gây sốc nếu như biết đội bóng chưa từng rơi ra khỏi Top 4 trong 20 năm qua, Arsenal tìm sắm còn kém hơn West yêu thích (88 triệu bảng) và QPR (90). Cụ thể, Pháo thủ mới bỏ ra 87 triệu bảng vào TTCN, nghĩa là nhiều hơn đội xếp hạng thứ 17 mùa trước là Sunderland sở hữu 2 triệu bảng.

Sau mỗi năm tài khóa, BLĐ Arsenal lại vui mừng thông tin các khoản lợi nhuận keo bong da khổng lồ. nhắc vậy để biết Arsene Wenger chưa bao giờ thiếu tiền sắm sắm. Mùa trước Pháo thủ sắm Petr Cech và Mohamed Elneny có tổng trị giá xấp xỉ 15 triệu bảng.

Xhaka là tân binh độc nhất vô nhị của Arsenal đến thời điểm này

Tới mùa Hè này, mọi chuyện vẫn đang giới hạn lại sau thương vụ Granit Xhaka tiêu tốn khoảng 37 triệu bảng. giả dụ Arsenal thành công và có về phòng truyền thống nhiều hơn hai chức vô địch FA Cup trong suốt 11 năm qua, Wenger đã là nhà kinh tế đại tài.

Nhưng buồn cho Wenger, không chỉ thất bại trong việc tranh chấp danh hiệu, ông còn mang tai mang tiếng là kẻ kẹt xỉn, mang tiền mà không tìm tìm. Trong mùa 2016/17, cả Man Utd, Man City và Chelsea – 3/4 thần thế gần nhất giành danh hiệu ngoại hạng Anh đồng loạt thay tướng. Điều chậm triển khai càng làm cho người ngưỡng mộ có thêm động lực để tăng sức ép lên Wenger.

Vậy Wenger còn chờ đợi mẫu gì mà không điên cuồng mua sắm? với thể, ông đang rối loàn ngay trong hệ tư tưởng. công đoạn 1997-2004, Arsenal quán quân trác việt Anh tới 3 lần mà chẳng bao giờ góp mặt trong danh sách phá kỷ lục chuyển nhượng.

Đội hình Arsenal thời chậm tiến độ là sự pha trộn của những tân binh tạo điểm thu hút, trong một tập thể cây nhà lá vườn đúng nghĩa. Wenger kiêu hãnh cho nên hệ học trò mình từng dày công đứng lớp và tự tín với thể tái hiện vào một ngày ko xa.

Nhưng theo thời kì, mọi trị giá đều ko còn như xưa. cách làm cho việc cũ ko còn phát huy hiệu quả và Wenger yêu cầu thay đổi. Nhưng không thể để hình ảnh “Giáo sư” đạo giả mạo gây dựng bấy lâu bị sụp đổ, Wenger tiếp cận TTCN một phương pháp nhanh chóng và rụt rè.

Wenger không muốn biến Arsenal thành một đội bóng thị trường nhưng đồng thời cũng chẳng thể cưỡng nổi khuynh hướng. hình dáng Arsenal theo chậm tiến độ cũng lệch lạc và chẳng đi theo 1 định hướng cụ thể nào. Hãy cứ tin nếu tiếp tục duy trì Wenger sẽ chẳng có cuộc cách mạng nào diễn ra tại Emirates.