Những bài tập giảm mỡ bụng cho nam mà không phải ai cũng làm được. Phải cần có tính kiên trì và thực hiện bài tập đúng cách. Hãy tham khảo các động tác qua bài viết dưới của bongda.edu.vn nhé!

Những bài tập giảm mỡ bụng cho nam

Chạy bộ giảm mỡ bụng

Chạy bộ là phương pháp cực kỳ đơn giản đốt cháy nhiều calo. Nó cũng giống như bài tập cardio đơn giản, trung bình nếu chạy 30 phút với vận tốc 7-9km đã tiêu hao được 350 – 450 calo. Thực tế chạy bộ cũng sẽ tiêu hao nhiều năng lượng, giúp đốt cháy lượng mỡ thừa không chỉ vùng bụng mà cả toàn bộ cơ thể. Cách thực hiện bài tập như sau:

 • Khởi động khoảng 5 – 10 phút cho các khớp xương nóng dần lên.
 • 5 phút đầu tiên chạy ở tốc độ vừa phải
 • Sau đó chạy tăng tốc trong vòng 20s.
 • Rồi lặp lại bước 2 và 3 trong vòng 30 phút.
nhung-bai-tap-giam-mo-bung-cho-nam-tai-nha
Những bài tập giảm mỡ bụng cho nam

Đi bộ

Phương pháp đi bộ là đơn giản nhất nhưng lượng calo được đốt cháy không quá cao, Trung bình với số cân nặng của bạn từ 50-65kg thì khi đi 4,8km – 5,6km/1h tiêu hao khoảng 190 – 290 calo.

Là người mới bắt đầu bạn nên đi bộ thoải mái từ 15 – 20 phút. Sau đó có thể tăng thời gian thêm 15 phút mỗi tuần cho đến khi bạn đạt 1h mỗi ngày hoặc đến khoảng thời gian bạn cảm thấy phù hợp nhất.

Đạp xe

Việc giảm mỡ bụng làm thâm hụt calo của cơ thể. Do đó đạp xe cũng giúp nhịp tim thêm khỏe mạnh và tiêu hao calo rất tốt. Càng đốt nhiều calo thì càng tiêu diệt được lượng mỡ thừa tích trữ trong cơ thể. Cách thực hiện:

 • 5-10 phút đầu tập làm quen bạn đạp nhẹ nhàng với vận tốc 8km – 10km/1h.
 • Đạp nhanh hơn trong 15 – 20 phút tiếp theo để đốt cháy calo với vận tốc 12km – 15km/1h.
 • Đạp và giảm dần tốc độ như ở bước trên và lặp lại khoảng 1 tiếng.

Bơi lội

Khi bạn ngâm mình dưới nước cũng đã tiêu hao một lượng calo, điều này xảy ra do tác động của nước lên cơ thể. Theo các nghiên cứu bơi lội tự do trong vòng 30 phút tiêu hao khoảng 300 – 500calo. Vì trong quá trình bơi, các cơ trên cơ thể cũng được vận động một cách toàn diện. Do vậy, bơi lội là bộ môn giảm cân, giảm mỡ bụng cực kỳ hiệu quả. Bạn cố gắng bơi trong khoảng 1h và thực hiện 3 – 4 lần/1 tuần.

Không chỉ các bài tập giúp giảm cân, giảm mỡ mà việc chơi thể thao cũng có phần ảnh hưởng rất lớn đến việc giúp các cơ được săn chắc hơn như bộ môn bóng đá nhé. Do  đó bạn cũng có thể tham khảo thêm ket qua bong da các trận đấu được diễn ra trên website chúng tôi.

Nhảy dây

Phương pháp nhảy dây khá đơn giản và hiệu quả cao, ít tốn kém chi phí mà tác động mạnh lên toàn bộ vùng bắp chân, tay, bụng. Do đó nhảy dây cũng là phương pháp đốt calo rất mạnh mẽ, các chuyên gia cho biết nhảy dây trong 10 phút sẽ tương đương đi bộ trong 30 phút. Và nhảy dây trong 1 tiếng sẽ đốt cháy 1000 – 1200 calo. Cách thực hiện bài tập:

 • Chọn một loại dây phù hợp với chiều cao của bạn.
 • Khởi động trước khi nhảy.
 • Một số bước nhảy cơ bản được thực hiện, nhảy cao trung bình từ 2.5-5cm so với sàn nhà.
 • Cần kết hợp với những bài tập nhảy khác nhau như: Lunges 20 lần, Plank 30 giây, hít đất 10 lần …

Bài tập gập bụng Crunchs

Crunchs giúp giảm mỡ bụng một cách hiệu quả. Nó tổng hợp nhiều phương pháp tác động trực tiếp khác nhau đến vùng trọng tâm của cơ bụng. Khi bạn thực hiện đúng cách cũng sẽ tác động lên các vùng bụng, cơ trực tràng và cơ xiên. Cách thực hiện:

 • Nằm ngửa trên sàn nhà, 2 bàn chân dang rộng bằng hông sau đó gập đầu gối và đặt 2 tay trước ngực. Co cơ bụng và hít vào.
 • Thở ra, đồng thời nâng phần trên cơ thể lên, giữ cho đầu và cổ được thư giãn.
 • Hít vào và trở về vị trí bắt đầu.

Như vậy những chia sẻ trên đây của chúng tôi về bài tập giảm mỡ bụng cho nam hiệu quả. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến cho bạn thông tin bổ ích. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về keo bong da được cập nhật chính xác nhất.

Xem thêm: 5 phút tập thể dục giảm mỡ bụng tại nhà hiệu quả TỨC THÌ