Nhiều NHM bóng đá Việt Nam đang hình dung tới ngày tiền vệ gốc Việt quay trở lại V-League. Tuy nhiên điều đó sẽ rất ít có thể xảy ra theo những nguyên nhân sau.

Chuyện tiền bạc

Dù thi đấu chói sáng trong màu áo New England Revolution tại giải Nhà nghề Mỹ (MLS) ở mùa giải vừa qua nhưng Lee Nguyễn vẫn muốn ra đi. Qua tìm hiểu, không phải tiền vệ này xích mích với HLV hay không có cơ hội ra sân tại MLS mà thực tế, Lee Nguyễn đang không hài lòng với cách trọng dụng nhân tài của BLĐ đội bóng nước Mỹ. Là một nhân tố khá quan trọng của New England Revolution ở hai mùa giải gần đây, Lee Nguyễn xứng đáng được nhận lương cao hơn con số khiêm tốn 12.000 USD/tháng.

Dự đoán kết quả kqxsmb nhanh nhất trong ngày

Trước đó, người đại diện của Lee đồng thời cũng là bố đẻ, ông Nguyễn Văn Phẩm đã từng đề xuất tăng lương thưởng cho con trai lên 24 nghìn đô la với BLĐ đội bóng nhưng điều này đã không được xem xét. Và điều đó đã thôi thúc cựu tiền vệ HAGL tìm đường ra đi ở mùa giải tới.

 Lee Nguyễn,v-league, tiền vệ gốc Việt ,New England Revolution ,giải Nhà nghề Mỹ,HAGL, Bình Dương,hà nội T&T, thanh hóa

Sẽ không có đội bóng V-League nào đủ sức chi trả lương thưởng cho Lee Nguyễn

Tuy nhiên, nếu so sánh mức lương mong muốn của Lee Nguyễn với khả năng tài chính của các đội bóng Việt Nam thì xem ra chẳng ai có thể đáp ứng được điều này. Ông Phẩm đã ra điều kiện đội bóng nào muốn có được Lee Nguyễn phải trả được mức lương 20.000 USD/tháng chưa kể những khoản lót tay khác. Ngoài ra, Lee Nguyễn cũng phải được hưởng tỷ lệ ăn chia với đội bóng về thu nhập đến từ các hợp đồng quảng cáo. Điều này rõ ràng là vượt tầm chi trả của các đại diện V-League.

Bên cạnh đó, đang có nguồn thông tin cho rằng một số đội bóng của Mexico và Qatar đang trải thảm đỏ để mời tiền vệ sinh năm 1986 sang thi đấu với mức lương thưởng hậu hĩnh. Đây rõ ràng là một thách thức không nhỏ cho đội bóng nào của Việt Nam muốn sở hữu Lee Nguyễn.

 Xem thêm kqxs nhanh nhất ngay tại đây

Vấn đề chuyên môn

Rõ ràng MLS ở một trình độ trên tầm rất nhiều so với V-League. Lee Nguyễn đang nắm giữ một kỷ lục của giải đấu này là tiền vệ có số bàn thắng nhiều kỷ lục ở 1 mùa giải với tổng cộng 20 lập công (trong mùa giải 2014). Chính sự chói sáng của Lee Nguyễn đã góp công lớn giúp đội bóng thành phố Boston có chức vô địch miền Đông 2014 và lọt vào chung kết tranh chức vô địch MLS Cup lần đầu tiên sau 7 năm. Ngoài ra, anh cũng lọt vào Top 3 cầu thủ cho giải “Cầu thủ giá trị nhất năm 2014” của giải Nhà nghề Mỹ. Đây rõ ràng là một điều không thể bàn cãi cho tài năng thực sự của cựu cầu thủ HAGL.

Dự đoán kết quả XSMN nhanh nhất trong ngày