Phụ nữ trước khi quyết định kết hôn nên biết tuổi mẹ chồng có xung khắc với mình không, cư xử cho khéo léo để cuộc sống gia đình hạnh phúc. Các nàng cùng bongda.edu.vn vào xem và chiêm nghiệm nào.


Kết hôn không chỉ xem tuổi vợ chồng, mà còn xem tuổi mẹ chồng bởi cuộc sống hôn nhân có rất nhiều vấn đề. Và chúng ta đều biết mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu là vấn đề muôn thuở.

Vì thế, khuyên các bạn trước khi quyết định kết hôn, nên biết tuổi mẹ chồng có xung khắc với mình không, để cư xử sao cho khéo léo, đối đãi chân tình với mẹ chồng để cuộc sống gia đình được ấm êm hạnh phúc.

Dưới đây là những tuổi mẹ chồng và nàng dâu xung khắc, các nàng cần chú ý.

1. Mẹ chồng con dâu tuổi Thìn và tuổi Tuất
Trong lich am nếu bạn và mẹ chồng là 2 con giáp này thì tính cách khác biệt sẽ rất dễ dẫn đến xung khắc giữa 2 người. Mâu thuẫn thường bắt nguồn từ những quan niệm không tương đồng của mẹ chồng và nàng dâu.

Có thể 1 người thích phô trương, 1 người lại ưa khiêm nhường, lặng lẽ. Hai cách sống đối lập nhau khiến mọi hành động, lời nói trở nên trái ngược, cuối cùng đại chiến nổ ra.

Nhưng dù bạn bạn cũng là con, hãy học cách cư xử sao cho khéo léo, đặc biệt là chân thành thì không bà mẹ chồng nào nỡ ghét bạn đâu.

2. Mẹ chồng con dâu tuổi Hợi và tuổi Dậu
Hai con giáp này không ưa nhau từ cái nhìn đầu tiên. Mâu thuẫn giữa họ thường bắt đầu từ tình yêu với người chồng – người con trai. Nàng dâu thì cho rằng chồng mình quá nghe lời mẹ, không yêu thương mình như những ngày chưa cưới.

Mẹ chồng thì nghĩ con trai lấy vợ là quên mẹ, chuyện gì cũng chăm chăm bảo vệ cho vợ. Cứ như vậy, tự nhiên mối quan hệ giữa 2 người không cách nào hòa hợp được.

3. Mẹ chồng nàng dâu tuổi Thìn và tuổi Dần
Người sinh năm Thìn và năm Dần đều có tính cách mạnh mẽ và cố chấp. Không ai chịu ai, người nào cũng muốn ra vẻ thị uy, đánh dấu lãnh thổ, làm người lãnh đạo.

Đôi khi chỉ vì những chuyện nhỏ nhặt mà mẹ chồng và con dâu cũng có thể tranh cãi nảy lửa bởi không ai nhường nhịn, luôn muốn người kia nghe theo ý mình. Là phận con, bạn nên nhún nhường để gia đình được hạnh phúc ấm êm.

4. Mẹ chồng nàng dâu tuổi Sửu và tuổi Mão
Xem tuổi mẹ chồng nàng dâu thì hai người này rõ ràng có sự khác biệt quá lớn. Mẹ chồng và nàng dâu thuộc về 2 thế hệ, giữa họ không có tiếng nói chung, quan niệm sống cũng có nhiều điều trái ngược.

Đơn giản như chuyện ăn mặc, họ cũng có thể xảy ra bất đồng. Mẹ chồng thì nghĩ phụ nữ nên ăn mặc kín đáo dịu dàng, nhất là phụ nữ có chồng lại càng không nên hở da hở thịt như muốn lả lơi ong bướm.

Còn con dâu trẻ trung lại có thẩm mĩ hoàn toàn khác, suy nghĩ rằng phụ nữ hiện đại phong cách quyến rũ là điều bình thường. Ấy thế là mâu thuẫn nổ ra.

5. Mẹ chồng nàng dâu tuổi Tý và tuổi Ngọ
Theo tu vi nếu mẹ chồng và nàng dâu lần lượt sinh vào 2 con giáp này thì chắc chắn sẽ xảy ra xung khắc. Tính cách trái ngược nhau là nguồn cơn của việc này. Một người rộng rãi phóng khoáng, một người tiết kiệm lo xa. Người này thích yên tĩnh, người kia thích náo nhiệt.

Lẽ dĩ nhiên, muốn 2 con người khác biệt đến vậy chung sống hòa bình vô cùng khó, tình cảm mong manh khiến họ không mâu thuẫn mới là chuyện lạ. Đôi lúc, bạn không nên quá cứng nhắc, hãy thử quan sát tướng mặt để lấy lòng mẹ chồng, cải thiện mối quan hệ giữa 2 người nhé.

6. Mẹ chồng nàng dâu tuổi Dần và tuổi Tuất
Nếu xem tuổi mẹ chồng và bạn thuộc cặp con giáp này, chắc hẳn việc sống chung với mẹ chồng vô cùng khổ sở. Mẹ chồng có thể không vừa mắt, bắt ne bắt nẹt con dâu từ ngay những thứ tưởng chừng nhỏ nhặt, thường là về việc chăm sóc gia đình.

Một người quen sống gọn gàng sẽ không thể nào chịu nổi việc nấu nướng bày đồ bừa bãi. Muốn gia đình êm ấm cần rất nhiều sự yêu thương và thông cảm từ cả 2 bên.

Tổng hợp