Đầu tiên chúng tôi sẽ giới thiệu về hosting hay còn gọi là web hosting đây chính là không gian trên máy chủ để đặt các dịch vụ liên quan đến internet. Hosting chính là nơi diễn ra các hoạt động giao dịch , trao đổi thông tin giữa website và người sử dụng .

Hosting miễn phí-những nhược điểm bạn cần biết

Có thể hình dung nếu website của bạn là các công trình tòa nhà thì hosting chính là mảnh đất , mặt bằng để các bạn có thể xây dựng trên bề mặt đó còn tên miền chính là địa chỉ ngồi nhà đó. Cái nào miễn phí thường có cái giá của nó, khi sử dụng host miễn phí bạn nên chấp nhận một số sự thật như: tốc độ hơi kém, hay bị thiếu tài nguyên, dữ liệu không đảm bảo, bảo mật kém.

Hosting miễn phí và những nhược điểm:

Các bạn chắc hẳn đều biết sử dụng miễn phí cái gì đó thì đều có những mặt hạn chế phải không?. Và dịch vụ hosting miễn phí cũng không ngoại lệ, nó luôn có những điểm bất cập song hành.

Tên miền: bạn thường chỉ có 1 địa chỉ mà địa chỉ tên miền đó thường theo tên nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ.

Bị chèn quảng cáo: Đa phần các đơn vị cung cấp dịch vụ hosting miễn phí thường yêu cầu bạn đặt banner quảng cáo của công ty họ hoặc banner quảng cáo của các công ty khác lên trên website của bạn. Điều này làm ảnh hưởng tới bố cục chuẩn của website, làm website thay đổi ít nhiều vả bản thân nhiều chủ website cũng không muốn phải đặt những quảng cáo không mong muốn.

>>>> Tham khảo: thuê vps giá rẻ ở đâu tốt?

Dung lượng sử dụng hạn chế: Các bạn đã từng tham giá các khóa đào tạo seo đều biết rằng băng thông hết sức quan trọng với dân làm seo. Thông thường bạn chỉ được sử dụng 15-100 Mb dung lượng vì các nhà cung cấp dịch vụ hosting miễn phí đều giới hạn nó. Nếu website của bạn cần dung lượng lớn để lưu trữ các dữ liệu, hình ảnh… thì đây là điểm hạn chế không thể khắc phục.

Địa chỉ IP-và bảo mật :Bảo mật: Hosting miễn phí bảo mật rất kém.  Hầu hết các nhà cung cấp hosting miễn phí đều là nước ngoài, nên đương nhiên địa chỉ IP cũng của nước ngoài chứ không phải Việt Nam. Điểm này khá bất lợi cho bạn khi bạn muốn SEO website lên top google để tiếp cận tốt hơn với khách hàng ở thị trường Việt Nam.

Băng thông: Băng thông là lượng dữ liệu trao đổi giữa website và người sử dụng website. Tuy nhiên với dịch vụ hosting miễn phí này thì băng thông bị giới hạn từ 0.5-1.5 GB. Điều này đồng nghĩa với việc nếu website của bạn có nhiều lượt người truy cập với dung lượng khá lớn thì sẽ ảnh hưởng lớn tới tốc độ load dữ liệu cũng như hạn chế số người truy cập .

Hỗ trợ kỹ thuật: Các nhà cung cấp dịch vụ hosting miễn phí thường không hoặc khá yếu trong việc hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng. Chính vì vậy, nếu website của bạn không thể truy cập, tốc độ load chậm thì bạn phải chờ đợi khá lâu để được tư vấn và sửa chữa. Đồng nghĩa là số lượng khách hàng mất đi rất lớn.
Mua hosting ở đâu là tốt:
Lựa chọn đúng nhà cung cấp dịch vụ Hosting với chất lượng ổn định và chi phí nhỏ nhất sẽ là cơ hội giúp bạn tiết kiệm chi phí trong quá trình thực hiện các công việc kinh doanh trên internet. Hy vọng rằng việc điểm qua về đơn vị cung cấp dịch vụ Hosting có uy tín trên thị trường hiện nay các bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp.

Tuy nhiên khi nhắc đến hosting, máy chủ, tên miền thì không thể không nhắc đến Công Ty iNET là một trong những nhà cung cấp Hosting, tên miền, máy chủ – chất lượng có uy tín trên thị trường hiện nay.

Với iNET được rất nhiều khách hàng biết đến Không chỉ có hosting chất lượng mà còn có độ ngũ nhân viện kỹ thuật chuyên nghiệp tận tình, phong cách chăm sóc khách hàng mang tính chuyên nghiệp cao. Đó mới là yếu tố quan trọng nhất để quan tâm.
Tại sao lại chọn iNET:
Hệ thống Server của iNET được đầu tư bài bản với đội ngũ kỹ thuật quản trị viên trình độ cao chuyên nghiệp năng động luôn luôn sẵn sàng đắp ứng được mọi yêu cầu từ khách hàng.

Chất lượng, giá cả hợp lý là ưu tiên hàng đầu. Đa dạng hình thức thanh toán tạo sự thuận tiện cho khách hàng. iNET sẽ đảm bảo mọi công tác support liên quan.

iNET đã lựa chọn và kết nối với các nhà cung cấp Internet hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi cam kết mang lại giá trị cao nhất với chi phí thấp nhất cho khách hàng trong từng gói dịch Vụ.