Cú đá phạt đền vào lưới Aston Villa tối qua là bàn thắng thứ 50 của Olivier Giroud tại Premier League. Chân sút người Pháp đã đạt cột mốc 50 bàn qua 113 trận, bongdaso chia sẻ.

Giữa tuần trước, Olivier Giroud là người hùng của Arsenal với cú hat-trick vào lưới Olympiacos, ket qua bong da giúp Pháo thủ vượt qua vòng bảng Champions League.

Giroud

Trở lại bong da ngoai hang anh Premier League, chân sút người Pháp tiếp tục lập công với bàn mở tỉ số cho Arsenal trên chấm phạt đền ở trận gặp Aston Villa tối qua. Đáng chú ý, đây là bàn thắng thứ 50 của Giroud tại sân chơi Premier League.

Tính ra, Olivier Giroud mất 113 trận để cán mốc 50 bàn ở Premier League. Thành tích của tiền đạo Pháp chỉ kém 2 chân sút vĩ đại nhất lịch sử Arsenal là Thierry Henry và Ian Wright. Cụ thể, Henry là người cán mốc 50 bàn ở Premier League nhanh nhất (83 trận). Tiếp đến là Ian Wrigh (87 trận).

Với 113 trận, Olivier Giroud xếp trên cả Dennis Bergkamp (114 trận), Robert Pires (137 trận), Robin van Persie (142 trận) và Theo Walcott (208 trận).

>>> Xem thêm ty le bong da tại đây!

Thống kê trên cho thấy Olivier Giroud không phải chân sút quá tệ như người ta vẫn nghĩ. Đáng nói, HLV Arsene Wenger chỉ mất 9,6 triệu bảng để chiêu mộ tiền đạo này từ Montpellier.

Tính trên mọi đấu trường, Giroud đã ghi được tổng cộng 72 bàn cho Arsenal (sau 158 trận). Mùa 2013-14 là mùa giải mà tiền đạo Pháp ghi được nhiều bàn thắng nhất ỏ Premier League (16 bàn). Còn ở mùa giải này, anh cũng đã có tới 9 pha lập công, chỉ kém Jamie Vardy (14), Romelu Lukaku (12), Odion Ighalo và Riyad Mahrez (10 bàn).

Tính trên mọi đấu trường ở mùa giải này, Giroud đã có 14 bàn, chỉ kém 5 bàn so với tổng thành tích ở mùa giải trước. HLV Arsene Wenger tự tin khẳng định tiền đạo Pháp sẽ bùng nổ ở mùa giải năm nay.