Paul Pogba đã sẵn sàng cho màn ra mắt Premier League ở trận gặp Southampton vào đêm mai. Song việc sử dụng Pogba ở vị trí nào để anh mang thể phát huy tối đa năng lực đang là vấn đề gây đau đầu có HLV Jose Mourinho. không cái trừ khả năng đội trưởng Wayne Rooney có thể mất vị trí để Pogba sở hữu đất dụng võ.

Pogba đe dọa vị trí của Rooney

POGBA CHƠI Ở ĐÂU ?

Paul Pogba là tiền vệ toàn diện bậc nhất thế giới thời điểm này. Song để phát huy tối đa năng lực của tân binh người Pháp là điều chẳng phải đơn giản với HLV Jose Mourinho nhằm vực dậy ketquabongda. Tại Juventus cũng như ĐT Pháp, Pogba chơi ở vị trí tiền vệ con thoi. Anh vừa tương trợ đồng đội tranh cướp bóng, phòng thủ từ xa, vừa là yếu tố tạo đột biến trong tiến công bằng những pha băng lên can đảm chiếm lĩnh khoảng trống bên ngoài vòng cấm. Thế nhưng, hệ thống chiến thuật mà M.U tiêu dùng ở các trận vừa qua ko mang vị trí tương đương nào để Pogba phát huy tối đa sức mạnh.

Trong cuộc so tài với Bournemouth tại vòng đấu mở đầu Premier League 2016/17, Man United ra sân có lược đồ 4-2-3-1. Trong chậm triển khai, hai cầu thủ án ngữ ở trung tuyến là Marouane Fellaini và Ander Herrera. Cuối tuần qua, cặp tiền vệ trung tâm này đã chơi rất tích cực. Fellaini dập tắt hoàn toàn các con đường bóng tấn công của Bournemouth từ trong trứng nước bằng lối chơi lăn xả, tranh cướp bóng lý tưởng. Còn Herrera phân phối bóng khôn xiết hiệu quả. phần lớn các thời cơ thấp nhất của Quỷ đỏ ở vòng đấu mở màn lich thi dau bong da anh Premier League 2015/16 đều khởi hành từ các pha khởi động trong khoảng xa của tiền vệ người Tây Ban Nha.

Pogba hoàn toàn sở hữu thể chơi tốt lúc được bố trí vào các vị trí của Herrera hay Fellaini. Song việc chỉ đứng chân ở trung tuyến sẽ làm bản giao kèo đắt giá này ko phát huy tối đa được năng lực.

VẬT CẢN ROONEY

Vị trí nào cho Rooney?

Pogba khiến nên tiếng tăm ở vị trí tiền vệ con thoi và anh cần được tự do di chuyển. Tiền vệ người Pháp này đặc biệt lợi hại với các pha băng lên kiêu dũng rồi tung ra các cú dứt điểm như búa bổ. Để làm cho được điều Đó, Pogba cần không gian hoạt động tương đối rộng.

Pogba sẽ phát huy tối đa năng lực có sơ đồ 4-3-3, trong Đó anh thi đấu ở vị trí tiền vệ lệch trái. Nhưng để chuyển sang phương pháp chơi này, Man United sẽ phải hy sinh một trung phong. Trong số những cầu thủ tiến công thi đấu ở trận gặp Bournemouth vừa mới đây, Wayne Rooney gây thất vọng hơn cả. Đội trưởng của M.U là tác nhân khiến cho giảm tốc độ các đợt lên bóng bằng các pha xử lý rườm rà. Gạt Rooney ra khỏi đội hình lên đường sẽ giúp Pogba mang không gian phù hợp để hoạt động. Nhưng liệu HLV Mourinho mang đủ gan dạ để khiến điều chậm triển khai, lúc Rooney là quyền lực đen ở sân Old Trafford?