Các chuyên gia Sky Sports cùng chung nhận định, Arsenal và Manchester City đã không còn cửa vô địch Premier League mùa giải năm nay.

Premier League giờ là chuyện riêng của Leicester và Tottenham

Rạng sáng nay (15/03), Leicester City đã tận dụng tối đa cơ hội có thể để đánh bại Newcastle 1-0, qua đó tiếp tục nới rộng khoảng cách với Tottenham lên thành 5 điểm. Ngược lại, Man City và Arsenal hiện kém “Bầy cáo” lần lượt 12 và 11 điểm dù vẫn còn 1 trận chưa đấu trong tay.

Với những gì đang thể hiện, cộng với phong độ phập phù của cả Arsenal và Man City, cựu danh thủ Liverpool Jamie Carragher và HLV CLB Southampton Ronald Koeman tong chương trình bình luận bóng đá trên kênh Sky Sports đã khẳng định rằng, chỉ còn Tottenham và Leicester City là đủ khả năng cạnh tranh chức vô địch Premier League.

“Với Leicester, họ đang có một vị thế mới. ket qua bong da Leicester đã có 11 điểm nhiều hơn so với Arsenal và 12 điểm so với Man City. Đã đến lúc chúng ta loại Arsenal và City ra khỏi cuộc đua vô địch,” Ronald Koeman chia sẻ.

“Cuộc đua giờ chỉ còn là chuyện riêng giữa Tottenham và Leicester City. Tottenham là đội có khả năng cao thu hẹp khoảng cách 5 điểm nhưng họ còn phải gặp những đội bóng lớn khác trong Top 4 và 5. Rủi ro ở những trận cầu này là không hề nhỏ.”

Koeman cũng nhận định:

“Áp lực chắc chắn sẽ ngày càng lớn hơn đối với Leicester City vì lich thi dau bong da họ đang tiến gần đến chức vô địch. HLV Claudio Ranieri đã đề cập đến vị trí dự Champions League, chỉ là số 1 hay số 2 mà thôi. Sau chiến thắng trước Newcastle, Leicester City giờ đã có một vị trí rất thuận lợi.”

Arsenal ngày càng hụt hơi.

Cùng chung quan điểm với HLV Koeman, cựu danh thủ Jamie Carrgaher cho biết:

“Không chỉ về mặt điểm số, keo bong da mà cả Man City và Arsenal đều đang thi đấu không thực sự tốt. Điều này hoàn toàn khác biệt so với Tottenham và Leicester City, cả hai đều đang giữ được phong độ cao.

Tuần qua, Man City gặp khó khăn thế nào trước Norwich, còn Arsenal lại bị Watford loại khỏi FA Cup. Trông hai đội bóng này chẳng giống những ứng cử viên sẽ cạnh tranh cho ngôi vương, mà cuộc chiến sẽ là giữa Tottenham và Leicester City.

Khoảng cách hiện tại là rất lớn, Man City và Arsenal lại có nhiều vấn đề. Arsenal hay Man City cần bao nhiêu trận để thu hẹp khoảng cách? Họ cần 5 hoặc 6 trận để được như Leicester City ở thời điểm hiện tại trong khi đối thủ không hề ý định dừng lại.”