Khái niệm PVF là gì bạn có biết? Tìm hiểu về PVF như thế nào hiện nay luôn được rất nhiều người quan tâm. Cùng phân tích tìm hiểu rõ hơn về tổ chức PVF qua bài viết sau nhé.

Khái niệm PVF là gì?

Định nghĩa về PVF là Quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam. Đây được coi là một tổ chức phi chính phủ và đang hoạt động dưới hình thức phi lợi nhuận cho nền bóng đá nước nhà. Nếu như PVF được khởi lập vào năm 2009 ban đầu với sự đóng góp vốn của 3 công ty bao gồm như sau: Công ty CP Đầu tư và Thương mại PVF 10%, và cả Công ty TNHH MTV Vinpearl 10, và Quỹ Thiện Tâm đóng góp 80%. Đây chính là tất cả các doanh nghiệp thuộc thành viên tập đoàn VinGroup.

Nếu như PVF với mục tiêu làm sao tạo nên thế hệ các cầu thủ trẻ nhằm đạt kqbd tốt nhất vươn lên tại Việt Nam cũng như Đông Nam Á. Do đó, từ khi thành lập tổ chức này đã có sự đầu tư rất lớn về kinh phí mục đích cho việc xây dựng, mô hình đào tạo, bao gồm cả công tác tổ chức, và cơ sở vật  chất… Được biết rằng lò đạo này xây dựng chính là tâm huyết của những quan chức hâm mộ bóng đá và cũng là bắt nguồn từ ý tưởng của nguyên cố thủ tướng Võ Văn Kiệt.

PVF là gì? Cơ sở vật chất của trung tâm PVF

Cơ sở vật chất của trung tâm PVF như thế nào

Ngày 20/11/2017 lich bong da hom nay Học viện bóng đá PVF đã chính thức tổ chức khánh thành cơ sở địa chỉ trung tâm tại thôn sở Đông, xã Long Hưng, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Đến nay cơ sở này được xây dựng với tổng diện tích bao gồm là 22 ha.

Cơ sở vật chất hiện đại PVF

Nếu như PVF chính là nguồn đầu tư nguồn kinh phí lớn mục đích nhằm xây dựng cơ sở vật chất hiện đại để làm sao đáp ứng hoàn hảo quá trình đào tạo của nền bóng đá. Đến nay cơ sở được thiết kế 7 sân, bao gồm trong đó có 1 sân thi đấu chính và đã có quy mô 3.600 chỗ ngồi. Còn lại bao gồm là 6 sân tập với kích thước của sân bóng 11 người đạt tiêu chuẩn quốc tế. Bao gồm hệ thống sân thi đấu và việc tập luyện đều được trang bị mặt có, thiết bị chiếu sáng tốt đặc biệt nhất để đảo bảo điều kiện thuận lợi cho các cầu thủ thi đấu.

Sinh hoạt và y tế đảm bảo tiện nghi

Xây dựng cơ sở trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF Hưng Yên đã sở hữu hệ thống kí túc xá 8 tầng tiện nghi, đồng bộ. Nơi đây hiện tại đã có đầy đủ khu nhà ăn, hội trường, và cả thư viện, phòng chiếu phim, các phòng học chiến thuật và bao gồm các sân thể thao giải trí… Bên cạnh đó, trung tâm được hỗ trợ đội ngũ y tế luôn theo dõi thể trạng phát triển của các cầu thủ trẻ. Đặc biệt nhất là những chàng trai trong độ tuổi từ 12-18 tuổi.

Ngoài ra, PVF trong đó gồm xây dựng hệ thống hồ bơi để mục đích thả lỏng cơ và có thể luyện tập phục hồi, trang bị hệ thống bao gồm ngoài phòng tập giả lập 360s hiện đại. Đến nay hàng loạt khu tiện ích như: phòng xông hơi, sân chạy bộ, phòng gym, khu nhà ở… cũng được đầu tư để đáp ứng hoàn hảo mọi nhu cầu cho học viên.

Có thể thấy rằng tầm quan trọng của PVF đối với nền bóng đá Việt Nam và tương lai của các cầu thủ trẻ. Với quy mô lớn và quá trình đào tạo chuyên nghiệp học viện PVF hứa hẹn sẽ trở thành nơi cho ra lò những chân sút chuyên nghiệp trong tương lai.