Karim Benzema sẽ phải nghỉ thi đấu hơn 2 tuần vì dính chấn thương gân khoeo khi trở về thi đấu cho ĐT Pháp. Chấn thương của chân sút 27 tuổi được dự báo sẽ khiến Real Madrid cũng “chấn thương” nặng không kém trong thời gian tới…thethao

HLV Benitez sẽ mất chân sút ghi bàn chủ lực Benzema cho 4 trận tương đối khó khăn tới đây của RealHLV Benitez sẽ mất chân sút ghi bàn chủ lực Benzema cho 4 trận tương đối khó khăn tới đây của Real

“NGƯỜI GHI BÀN CUỐI CÙNG”
Như đã biết, Real Madrid vừa phải chịu một tổn thất nặng nề nữa bởi“Virus FIFA” khi Benzema dính chấn thương gân khoeo trong trận giao hữu giữa Pháp và Armenia cách đây 3 ngày (4-0). Theo chuẩn đoán ban đầu, anh sẽ phải nghỉ thi đấu khoảng từ 2 tuần hoặc cho tới hết tháng 10 này, và nhiều khả năng sẽ lỡ 4 trận khá khó khăn kế tiếp của Real, lần lượt gặp Levante, PSG (tại Champions League), Celta Vigo và Las Palmas.
Với nhiều NHM Real, cầu thủ mà họ lo dính chấn thương nhất mùa này không phải là Bale, James hay Ronaldo, mà chính là Benzema. Đơn giản, chân sút người Pháp chính là sự sống của Kền kền trắng ở mùa này, ít nhất là tại La Liga. Và thật đáng tiếc, điều mà họ sợ hãi nhất lại vừa diễn ra.

Với 6 bàn thắng sau 7 vòng đấu, Benzema đang là chân sút số một của Real tại La Liga mùa này, thậm chí còn dẫn đầu cả cuộc đua Pichichi. Không chỉ vậy, số bàn thắng của ngôi sao 27 tuổi người Pháp còn có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Chúng trải ra tới 5/7 vòng La Liga mùa này, tức tất cả số trận mà Real ghi bàn. Chưa hết, giá trị bàn thắng của Benzema thì không gì sánh được. Bên cạnh 2 bàn đóng góp vào 2 trận đại thắng Betis và Espanyol hồi đầu mùa, Benzema còn là tác giả bàn duy nhất ở trận thắng Granada (1-0), cả 2 bàn giúp Real vượt khó tại Bilbao (2-1) và gần nhất là mở tỷ số ở trận hòa Atletico (1-1). Có nghĩa, Benzema ghi cả 4 bàn gần đây của Real tại La Liga.

>>>Có thể bạn thích chuyen la
Nếu không có Benzema, Real đã hòa 2 và thua 2 ở 4 vòng vừa qua, chứ không phải là hòa 2 và thắng 2. Hay nói cách khác, nếu không có Benzema, Kền kền trắng sẽ mất tới 6 điểm chỉ trong 4 vòng này, qua đó sẽ tụt xuống nửa dưới BXH, chứ không phải xếp ngôi nhì bảng như bây giờ.
CHỜ ĐỢI GÌ PHẦN CÒN LẠI?
Thực tế, tất cả số ngôi sao còn lại của Real mới chỉ ghi bàn ở đúng 2 trận La Liga mùa này. Ronaldo ghi 5 bàn, nhưng đều diễn ra ở trận thắng Espanyol (6-0, Benzema ghi bàn còn lại). Bale và James là 2 cầu thủ còn lại đã lập công cho Real, đều với 2 bàn, song tất cả đều diễn ra ở trận thắng Betis (5-0, Benzema cũng ghi bàn còn lại). Chấm hết!
Chưa bao giờ tầm quan trọng của Benzema tại Real lại lớn như lúc này. Chưa bao giờ NHM Bernabeu lại phải trông mong vào những bàn thắng của El Gato đến thế.

Về tầm ảnh hưởng, 6/7 bàn của Benzema diễn ra ở La Liga thực tế chỉ khiến NHM Bernabeu lo lắng hơn. La Liga mới là sân chơi mà Real đang gặp nhiều khó khăn nhất, đối mặt nhiều rủi ro hơn cả. Còn tại Champions League, mọi thứ dẫu sao cũng diễn ra thuận lợi với Kền kền trắng, khi họ đã thắng dễ dàng cả 2 loạt đầu vòng bảng. Và ở sân chơi này, Ronaldo vẫn còn duy trì được mạch ghi bàn, thậm chí rất mạnh mẽ (ghi 5/6 bàn của Real). Chứ tại La Liga, vắng Benzema, Real chẳng còn ai để ghi bàn!