LĐBĐ Bồ Đào Nha đang cân nhắc việc để đội trưởng ĐTQG nước này, siêu sao Cristiano Ronaldo trong đội hình dự Thế vận hội 2016 tại Rio de Janeiro (Brazil).

Ronaldo có thể tham dự Olympic Rio 2016Ronaldo có thể tham dự Olympic Rio 2016

Chủ tịch LĐBĐ Bồ Đào Nha, Fernando Gomes gợi ý việc sẽ để siêu sao Cristiano Ronaldo là 1 trong 3 cầu thủ quá tuổi tham dự Olympic mùa Hè 2016 tại Rio de Janeiro.
“Đó sẽ là một khả năng”, Chủ tịch Gomes chia sẻ với tờ Globoesporte của Bồ Đào Nha.
“Chúng tôi có thể mang 3 cầu thủ ở độ tuổi trên 23. Ronaldo là một trong những người đang được xem xét, nhưng chúng tôi vẫn chưa ngồi vào bàn để thảo luận về điều này”.
Theo quy định của Ủy ban Olympic thế giới, mỗi đội bóng tham dự Olympic sẽ được phép đăng ký 3 cầu thủ sinh trước ngày 1/1/1993.
Ronaldo sẽ lắng nghe yêu cầu của những người đứng đầu LĐBĐ Bồ Đào Nha
Nếu như Ronaldo là 1 trong 3 cầu thủ được lựa chọn, siêu sao 30 tuổi nhiều khả năng sẽ trải qua một mùa giải không được nghỉ ngơi nếu ĐT Bồ Đào Nha giành quyền tham dự EURO 2016. Giải đấu trên nước Pháp sẽ diễn ra từ 10/6 đến 10/7.
Có thể bạn quan tâm ket qua bong da truc tuyen
Olympic mùa Hè 2016 tại Rio de Janeiro sẽ diễn ra từ 3/8 đến 20/8. Trong trường hợp đội Olympic Bồ Đào Nha lọt tới trận chung kết, Ronaldo cũng có thể bỏ lỡ những trận đấu đầu tiên tại La Liga mùa giải 2016/17.
Còn nhớ tại Olympic năm 2004 tại Hy Lạp, Ronaldo khi đó tham gia với tư cách của cầu thủ trong độ tuổi Olympic. Đáng tiếc là anh không thể giúp Olympic Bồ Đào Nha tiến sâu khi đứng cuối bảng đấu với sự góp mặt của các đội bóng Iraq, Costa Rica và Morocco với 3 điểm. Giải đấu đó, Ronaldo có 1 bàn thắng trong chiến thắng duy nhất trước Morocco (2-1).