Kể từ khi cập bến Arsenal tới nay, Santi Cazorla là cầu thủ kiến tạo nhiều nhất Premier League, bong da so chia sẻ.

Nhắc tới chiến thắng 5-2 của Arsenal trước Leicester, mọi lời ca ngợi đều dành cho Alexis Sanchez, người đã có cú hat-trick đầu tiên ở Premier League. Tuy vậy, sẽ là thiếu sót nếu bỏ qua Santi Cazorla, 1 trong những cầu thủ chơi hay nhất của Pháo thủ tại King Power.

Mặc dù thi đấu ở vai trò tiền vệ kiến thiết lùi sâu nhưng Cazorla vẫn để lại dấu ấn đậm nét trong lối chơi tấn công của Arsenal. Cụ thể, ở trận đấu này, tiền vệ người TBN đã tạo ra 5 cơ hội ăn bàn cho Pháo thủ và trực tiếp đóng góp 1 đường kiến tạo thành bàn. Đây đã là đường kiến tạo thứ 2 của Cazorla ở bang xep hang bong da Premier League mùa này.

Như vậy, tính tổng cộng, kể từ khi cập bến Emirates từ Malaga vào năm 2012 tới nay, Santi Cazorla đã có tổng cộng 32 đường kiến tạo thành bàn ở Premier League. Xin nhấn mạnh rằng trong giai đoạn này, không cầu thủ nào sánh nổi Cazorla ở khả năng kiến tạo bàn thắng.

Mùa giải thành công nhất của Cazorla ở Arsenal là 2012-13. Ở mùa giải đó, tiền vệ này đã ghi 12 bàn và có 11 đường kiến tạo ở Premier League. Mùa trước, cựu sao Malaga cũng có 11 lần kiến tạo bàn thắng. Trước đó, ở livescore mùa 2013-14, anh cũng đóng góp 8 đường kiến tạo thành bàn.

So với giai đoạn đầu khoác áo Arsenal, Cazorla đã được HLV Wenger sử dụng ở vị trí thấp hơn trên hàng tiền vệ. Tuy vậy, ở vị trí này, tiền vệ TBN lại thể hiện tốt nhất khả năng kiến thiết và tạo cơ hội của mình.

Thống kê không biết nói dối! Tính tới hết trận thắng Leicester, Cazorla đang là “vua chuyền” ở Premier League với 529 lần, hơn khoảng 100 đường chuyền so với người xếp thứ 2, Cesc Fabregas (428).

Hiện tại, Cazorla cũng là 1 trong 2 cầu thủ tạo cơ hội nhiều nhất ở Premier League (27 lần – cùng Mesut Ozil). Vấn đề hiện tại của Pháo thủ chính là khả năng dứt điểm. Nếu cải thiện được điều này, Arsenal hoàn toàn có cơ hội cạnh tranh chức vô địch Premier League 2015-16.