Đội bong da so Tottenham, hôm qua, đồng ý chuyển nhượng tiền vệ phòng ngự người BrazilPaulinho cho CLB Trung Quốc, Hằng Đại Quảng Châu.

 Sao Ngoại hạng Anh sang Trung Quốc tái hợp Scolari
Paulinho sẽ tái hợp Scolari ở Trung Quốc, một năm sau khi cả hai trải qua nỗi thống khổ vì Brazil thảm bại tại World Cup 2014. Ảnh: Internet.

Theo tờ livescore (Anh), phí chuyển nhượng Paulinho là 15,7 triệu đôla. Con số này đồng nghĩa với việc Tottenham chịu lỗ tới 11 triệu đôla so với mức 26,7 triệu đôla mà họ chi ra để tậu tuyển thủ Brazil hè 2013.Tottenham từng muốn tìm kiếm một đối tác khác chịu chơi hơn, giúp họ cắt bớt khoản lỗ từ thương vụ Paulinho. Nhưng 15,7 triệu đôla từ Hằng Đại Quảng Châu là lời đề nghị tốt nhất mà CLB thành London nhận được.

Với Paulinho, phải sang chơi bóng ở Trung Quốc là một bước lùi trong sự nghiệp của cầu thủ mới 26 tuổi từng được kỳ vọng trở thành tiền vệ trung tâm hay bậc nhất Ngoại hạng Anh này. Cập nhật ket qua bong da truc tuyen tại đây.

Nhưng bên cạnh sức hấp dẫn về lương bổng, sang Hằng Đại Quảng Châu, Paulinho còn được làm việc với Scolari. HLV đồng hương từng rất tin tưởng, trao cho anh vai trò cụ cột trong chiến dịch World Cup 2014, dù lúc ấy, Paulinho đang gặp khó khăn lớn vì không hoà nhập được vào môi trường Ngoại hạng Anh.

Sau Paulinho, Tottenham còn rao bán một loạt cầu thủ đội một khác theo kế hoạch làm mới đội hình mà HLV Mauricio Pochettinoino đề xuất và được chủ tịch Daniel Levy chấp thuận.

Những người được Tottenham đưa vào danh sách thanh lý gồm có Roberto Soldado, Vlad Chichires, Etienne Capoue, Benjamin Stambouli, Younes Kaboul, Emmanuel Adebayor, Lewis Holtby, Aaron Lennon. Trong khi đó, DeAndre Yedlin cũng sẽ được đem đi cho mượn.