Tiền đạo của đội tuyển Anh đã tự ví mình với 2 ngôi sao sáng nhất bóng đá thế giới hiện tại trước thềm trận đấu với Slovakia trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018.

Sự tự tin này của tiền đạo 24 tuổi là có cơ sở bởi anh đã ghi tới 10 bàn cho Đội tuyển quốc gia Anh trong chiến dịch Vòng loại giải bóng đá vô địch thế giới 2018. Hơn thế, trong 3 trận gần đây, tiền đạo đang thuộc biên chế Tottenham đã có 5 lần “nổ súng”.

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập của bong da truc tuyen tại công viên St Geogre của “Tam Sư”, HLV Gareth Southgate cho biết, Harry Kane đang rất tự tin và tiền đạo này cho rằng ở tuổi của mình, Messi hay Ronaldo cũng chỉ làm được đến vậy.

Harry biết mình đang ngồi ở vị trí nào. Tôi hỏi cậu ấy đã ghi bao nhiêu bàn, Harry chưa bao giờ nhớ sai bất cứ lần lập công nào. Cậu ấy còn biết rõ ở tuổi này, Messi và Ronaldo đã làm được những gì.

“Cậu ấy đang đạt phong độ đỉnh cao và tất nhiên luôn cố gắng để trở thành người giỏi nhất.

Harry Kane vừa trải qua sinh nhật lần thứ 24 vào tháng 7 vừa rồi. Như vậy, anh còn gần 1 năm để san bằng thành tích ghi bàn cho ĐTQG của Ronaldo và Messi ở tuổi 25. Khi 25 tuổi, CR7 có 22 bàn cho ĐT Bồ Đào Nha trong khi đó con số của Messi với ĐT Argentina là 26.

Cậu ấy vẫn đang phát triển qua từng ngày. Vậy cớ gì Harry không thể vươn xa hơn nữa để đạt đến những đẳng cấp cao hơn”, HLV Southgate chia sẻ.

“Tôi luôn có niềm tin rất lớn vào Harry Kane, cậu ấy đang ở giai đoạn phát triển tốt nhất của sự nghiệp. Tôi gặp Harry từ khi cậu ấy 21 tuổi và thời gian từ đó đến nay đủ lâu để mọi người nhìn thấy và ghi nhận những nỗ lực của chàng trai này”, HLV Southgate chia sẻ.

ĐT Anh của Harry Kane sẽ có trận đón tiếp Slovakia tại lượt trận thứ 7, vòng loại World Cup 2018 khu vực Châu Âu trên sân Wembley vào 1h45 ngày 5.9.