Khởi đầu cho một mùa bóng mới, Leicester City không hề đặt ra các chỉ tiêu cho các cầu thủ. Dương như HLV của Leicester cho rằng, việc đặt ra các chỉ tiêu cho từng cầu thủ nói riêng và cho cho cả đội bóng nói chung dường như là không cần thiết, mà nó còn tạo áp lực, sẽ khiến cho các cầu thủ chơi không được tốt. Có thể, mọi thành viên trong đội đều ngầm định rằng, việc nỗ lực để có một kqbd tốt luôn là cái đích mà họ cần đạt được rồi, việc nhắc nhở hay không cũng chỉ là vấn đề cho có lệ.

Leicester City tạo nên một trong những cú sốc lớn nhất lịch sử thể thao ở mùa giải trước. Từ vị thế ứng viên xuống hạng, với tỷ lệ cược đặt một ăn 5000 cho khả năng vô địch, họ tiến một mạch đến ngôi quán quân Ngoại hạng Anh.

Sau kỳ tích ấy, Leicester đang bị bủa vây bởi những nghi ngờ về khát khao và động lực chiến đấu khi hướng đến mùa giải mới. Tuy nhiên, trả lời BBC, thủ môn Kasper Schmeichel quả quyết không có chuyện anh cùng các đồng đội đã no nê vinh quang và suy giảm ý chí chiến đấu.

“Tôi có thể đảm bảo với các bạn rằng đội bóng vẫn còn nguyên vẹn khát khao chiến đấu và chiến thắng. Chúng tôi sẽ phải bắt đầu lại, làm chính xác những gì đã làm mùa trước và mọi người hãy chờ xem đội bóng sẽ đi đến đâu”, anh nói.

Mùa trước, Leicester bắt đầu với mục tiêu phải kiếm được tối thiểu 40 điểm hòng trụ hạng, rồi sau đó mới hướng đến các vị trí cao hơn. Còn mùa giải tới, như Schmeichel thừa nhận, đội bóng không được giao bất kỳ mục tiêu cụ thể nào.

lesceiter city
Đội bóng đá lesceiter city không đặt ra một mục tiêu nào

Anh nói: “Chúng tôi không có nói kiểu ‘đây là cái đích mà chúng ta hướng đến’. Chỉ đơn giản là chúng tôi ra sân, nỗ lực cùng nhau và cố gắng làm tốt nhất phần việc của mỗi người. Đó là điều mà chúng tôi đòi hỏi ở nhau”.

“Nếu có ai chợt chểnh mảng, điều hiếm khi xảy ra, thì người đó sẽ được nhắc nhở. Một phần trong việc tạo nên đội ngũ tốt là sự đoàn kết và lòng tin chúng tôi đặt vào nhau. Chúng tôi biết rằng mỗi ngày trôi qua, dù là trên sân tập hay vào trận thi đấu, mọi người đều sẵn sàng và cống hiến 100%”, thủ môn người Đan Mạch nói thêm.

Bản thân Schmeichel, người bắt chính trong cả 38 trận Ngoại hạng Anh của Leicester mùa trước, cũng đang được Everton chèo kéo. CLB vùng Merseyside được cho là sẵn sàng trả 26,4 triệu đôla để đổi lấy thủ môn của nhà ĐKVĐ.

Leicester trong khi đó đang đứng trước nguy cơ tan đàn xẻ nghé và khó tránh khỏi chuyện bị suy giảm sức mạnh. Tiền vệ phòng ngự số một của họ, N’Golo Kante, vừa dứt áo sang Chelsea với khoản phí chuyển nhượng 42 triệu đôla.

Sau Kante, nhiều trụ cột khác của Leicester, trong đó có chính Schmeichel, cũng đang được nhiều đội bóng lớn khác chèo kéo.
Các trụ cột khác như Danny Drinkwater, Ryad Mahrez đều từ chối ký hợp đồng mới với mức lương cao hơn. Động thái ấy cho thấy họ có thể muốn tìm kiến một bến đỗ khác – một đội bóng có thực lực tốt hơn và giàu tham vọng hơn Leicester.

Nguồn: VNexpress