Cùng xuyenviet. net tìm hiểu Du lịch Sapa thì mùa nào cũng đẹp, nhưng đẹp hơn cả là mùa lúa chín tháng 4 – tháng 9 và mùa có Tuyết từ tháng 12 – tháng 2. Thời điểm này Sapa rất lạnh, cũng là mùa đào Tây Bắc bắt đầu nở. Thường thì các cặp đôi lên đây chụp ảnh cưới hoặc nhóm Phượt leo Fan rất nhiều.
Sapa là thị trấn thuộc tỉnh Lào Cai, Việt Nam, đây là một điểm du lịch nổi tiếng từ đầu thế kỉ 20 đến nay. Tạo hóa thiên nhiên ưu ái ban tặng Sapa một bức tranh phong cảnh vừa lãng mạn vừa hùng vĩ, bao la với những rặng núi trùng điệp vờn mây đón gió, những thửa ruộng bậc thang ngút tầm mắt, ngắm nhìn những hàng thông đứng trầm lặng chứng kiến bao câu chuyện từ thuở Đông Dương trong lòng thị trấn,…

 

Du lịch sapa tự túc
Du lịch sapa tự túc

Với thời tiết như vậy thì du khách có thể đến Sapa vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Thời gian lý tưởng nhất để ghé thăm Sapa là từ tháng 9 đến tháng 11 trong năm. Đây là thời điểm mùa lúa chín vàng trên khắp những thửa ruộng bậc thang nên khung cảnh vô cùng lãng mạn.

Ngoài ra, du khách có đến Sapa vào tháng 3 đến tháng 5. Thời điểm này là lúc bà con dân tộc Mông, Dao, Giáy… ở Sapa bắt đầu cấy lúa. Nếu đến Sapa vào thời gian này, du khách có thể ngắm và chụp ảnh những thửa ruộng long lanh nước, đẹp miên man vì chỗ cao chỗ thấp, đâu đâu cũng có nước ngập.
Lưu ý khi du lịch Sapa bằng xe riêng
Khi lựa chọn đến Sapa bằng ô tô, xe máy, bạn cần chú ý:

Du lịch sapa tự túc
Du lịch sapa tự túc

Mang đầy đủ giấy tờ xe
Đảm bảo các yếu tố an toàn của phương tiện như phanh, đèn…
Đi đúng luật: Đi đúng làn, vượt đúng luật, đội mũ bảo hiểm (xe máy)…
Đổ đầy xăng và chú ý theo dõi xăng
Mang theo dụng cụ sửa xe cơ bản
Chú ý quan sát khi di chuyển trên đường để đảm bảo an toàn
Du lịch Sapa mùa nào đẹp nhất?
Không biết có phải do mình quá yêu Sapa hay không mà với mình mảnh đất này lúc nào cũng đẹp. Mỗi mùa Sapa lại đẹp theo một sắc thái riêng, mang đến cho người ta những cảm nhận riêng.

Nhờ vị trí địa lý thuận lợi (vùng núi cao Tây Bắc) nên Sapa có khí hậu khá mát mẻ. Một ngày ở đây thường có đủ 4 mùa. Buổi sáng là tiết trời xuân ấm áp, hơi se lạnh. Buổi trưa nhiệt độ tăng mạnh, nắng nhẹ nhàng, gió hiu hiu thổi. Chiều đến, thị trấn chìm trong sương và mây, tiết trời lành lạnh như mùa thu. Còn ban đêm, khi nhiệt độ xuống mức thấp nhất trong ngày, Sapa mang cái rét, cái giá buốt của mùa đông.

Xem thêm:chọn áo len phù hợp xu hướng thời trang