Trước cuộc đọ sức với ĐT Thái Lan vào ngày 13/10, tiền đạo ngôi sao bongdaso Lê Công Vinh đã hết lời khen ngợi đội bóng của HLV Kiatisuk.

Mở đầu cuộc họp báo trước trận đấu giữa ĐTVN – Thái Lan, Công Vinh cho biết anh rất vinh dự khi được đội tuyển Thái Lan đánh giá mình là cầu thủ nguy hiểm nhất ở ĐTVN:

“Tôi được đánh giá là cầu thủ tốt nhất ở ĐTVN thì thật vinh dự. Tuy nhiên, lời khen đi đôi với áp lực, luôn cho mình phải biết làm chủ bản thân. Tôi đã quên với điều đó và luôn nghĩ mình phải đá như thế nào tốt nhất trong trận đấu tới”.

Công Vinh đã nhắc lại lứa thế hệ rất mạnh của Thái Lan năm 2008 và đánh giá rất cao ĐT Thái Lan hiện tại:

“Năm 2008 Thái Lan có thuê một HLV của giải Ngoại hạng Anh. Cập nhật keo bong da hôm nay tại đây. Họ ở thời đỉnh cao lúc đó và chỉ còn sót lại 2 cầu thủ đến bây giờ. Thái Lan lúc nào cũng vậy, họ luôn có đội kế cận khi lứa già giải nghệ. Họ có kỹ thuật cơ bản tốt, lối đá trung thành. Nếu như để so sánh các lứa với nhau rất khập khiễng, nhưng năm 2008 có kinh nghiệm hơn. Hiện tại họ thi đấu từ năm 2013 tới nay, đã thành công tại SEA Games, ASIAD, AFF Cup và bây giờ là vòng loại World Cup 2018.

Họ chơi lâu như vậy thì đương nhiên lối chơi nhuần nhuyễn, có sức mạnh tập thể. Quan trọng họ đá rất biến hoá, đã biên cũng được, trung lộ cũng tốt, có thủ môn xuất sắc.

Thái Lan đang phát triển hơn các nước ĐNA, trong đó có ĐTVN. Họ trở lại từ năm 2013 và chắc chắn Thái Lan vẫn là số 1. Vì thế, chúng ta phải biết làm gì để thi đấu tốt trong trận đấu ngày mai”.

Công Vinh đánh giá rất cao ĐT Thái Lan

Theo tờ livescore, cũng theo Công Vinh, Thái Lan đương nhiên mạnh hơn ĐT Việt Nam, nhưng ĐTVN lại có lợi thế khi được thi đấu trên sân nhà.

“Chúng ta được thi đấu trên sân nhà, hy vọng sẽ có nhiều CĐV đến sân cổ vũ. Tôi rất cảm ơn khán giả trong những lúc muôn vàn chỉ trích với HLV trưởng và đội tuyển nhưng vẫn đến sân. Đây là lúc chúng tôi cần CĐV đến chia sẻ khó khăn, chứ ĐTVN đá hay, đá đẹp thì đương nhiên CĐV sẽ yêu mến.

Bóng đá không thể nói trước, nhưng chúng ta luôn làm hết mình vì màu cờ sắc áo, tất cả các cầu thủ không chỉ chiến đấu cho tổ quốc, mà chỉ đấu cho chính bản thân mình. Cầu thủ luôn là người muốn ra sân và giành chiến thắng.”