Cựu trọng tài Anh Graham Poll phân tích, bàn thắng củaChristian Benteke trong trận Liverpool thắng Bournemouth với live score 1-0 diễn ra rạng sáng nay là hoàn toàn không hợp lệ.

Tình huống Coutinho việt vị. Ảnh: Internet.
Tình huống Coutinho việt vị. Ảnh: Internet.

Những đội bóng nhỏ đôi khi hay phàn nàn luôn gặp bất lợi mỗi lần đối đầu với các tên tuổi lớn. Cập nhật lịch thi đấu bóng đá hôm nay tại đây. Cụ thể, họ bị trọng tài xử ép trong nhiều tình huống. Chứng kiến những gì diễn ra trên sân Anfield rạng sáng nay, bạn có thể hiểu tại sao.

Bàn thắng của Benteke trong hiệp 1 rõ ràng không hợp lệ vì Philippe Coutinho đã rơi vào thế việt vị . Tuy nhiên, trợ lý trọng tài Harry Lennard đã không nhìn thấy điều đó.

Nếu như bàn thắng này xảy ra ở thời điểm năm ngoái, nó là hợp lệ.

Nhưng đầu mùa giải lich thi dau bong da anh năm nay, luật việt vị mới đã ra đời. Theo đó, Coutinho trong tình huống kể trên dù không chạm bóng, nhưng có hành động vươn người tới trước để cố gắng tham gia vào đợt tấn công đó. Chắc chắn đoạn clip này sẽ trở phát đi phát lại trong cuộc họp trọng tài sắp tới.

Rồi khi Tommy Elphick của Bournemouth đánh đầu tung lưới Liverpool ở ngay phút thứ 5 từ pha đá phạt góc, bàn thắng này theo tôi là hợp lệ. Tuy nhiên, trọng tài Craig Pawson lại cho rằng Elphick đã kéo áo Dejan Lovren ở pha tranh chấp bóng bổng, theo đó không công nhận bàn thắng cho đội khách.