Một con én không làm nên mùa xuân nhưng ít nhất cũng cần phải có một con én đầu tiên để khởi đầu, thức tỉnh những con én khác. Và Sanchez đang cố gắng trong vô vọng để kêu gọi tinh thần chiến đấu từ những người kề vai sát cánh hàng ngày ở cái đấu trường bong da anh ngày càng khốc liệt này.

Thiếu ham muốn vô địch đang trở thành Bệnh của Arsenal

“Họ đều có tinh thần và mong muốn giành chiến thắng. Nhưng chúng tôi thiếu khát khao để trở thành những nhà vô địch”, ngôi sao người Chile thừa nhận trước thềm trận derby London.

Sanchez không hài lòng với tinh thần chiến đấu của đồng đội

3 trận thua liên tiếp trong vòng 10 ngày đang khép lại cơ hội của Arsenal tại hai đấu trường Premier League và Champions League. Các CĐV không còn chịu đựng được nữa. Ngay tại Emirates, họ bị la ó dữ dội vào cuối trận thua 1-2 trước Swansea hồi giữa tuần, nhiều người còn đang đòi HLV Arsene Wenger phải từ chức.

Phía trước Arsenal là trận derby định mệnh với đối thủ trực tiếp Tottenham, nhưng người hâm mộ có vẻ đã mất lòng tin từ thầy trò “Giáo sư” Wenger.

“Nếu chúng tôi ra ngoài sân với khát khao trở thành những nhà vô địch, để giành Premier League và Champions League, đội bóng có thể làm được điều đó, giành được những thứ lớn lao”, Sanchez nói.

Thứ Sáu tuần trước, Sanchez cũng nói về “tinh thần vô địch” sau trận thua trước Barca và Arsenal chuẩn bị gặp MU. Nhưng mọi chú ý đều hướng về HLV Wenger – người khẳng định “Pháo thủ” sẽ có một tuần êm đẹp ở phía trước.

Sanchez đã từng vô địch La Liga, cúp Nhà Vua và FIFA Club World Cup cùng Barca. Anh cũng giành Copa America cho Chile và có lẽ là cầu thủ duy nhất của Arsenal không bao giờ bị nghi ngờ về quyết tâm thi đấu.

Sanchez là nhà vô địch hiếm hoi trong đội hình Arsenal

Mỗi khi ra sân, dù chơi tốt hay không, fan đều thấy hình ảnh một Sanchez luôn nỗ lực trong từng pha bóng. Anh tranh chấp không khoan nhượng, đuổi bóng tới cuối và cống hiến không biết mệt mỏi.

“Cầu thủ bóng đá luôn luôn gặp một vấn đề nào đó, những cơn đau. Trong vài trận tôi phải thi đấu với cái đầu gối bị sưng nhưng chẳng ai quan tâm tới chuyện bạn bị chấn thương hay không”, cựu cầu thủ Barca tiếp tục. “Họ chỉ biết hôm đấy bạn ghi bàn hay là bạn chơi tệ”.

Trong đội hình hiện tại của Arsenal quá thiếu những thủ lĩnh tinh thần. Họ cũng có quá ít những nhà vô địch để truyền cảm hứng cho các đồng đội.

Hiện tại chỉ có thủ thành Cech – một nhà vô địch đích thực và giàu kinh nghiệm từ Chelsea. Welbeck từng một lần vô địch Premier League năm 2013 nhưng đóng góp của anh cho MU là quá nhạt nhòa.

Đây là mùa giải mà cuộc đua tại giải Ngoại hạng điên rồ và khó đoán nhất trong lịch sử. Có lẽ nhiều khả năng lần đầu tiên kể từ 1997 một đội sẽ lên ngôi khi chỉ cần ít hơn 80 điểm.

Nếu Arsenal không thể tận dụng sự sa sút của Chelsea, Liverpool và sự bất ổn của MU, Man City, chẳng biết bao giờ họ mới có thể vô địch nước Anh được nữa.

Trận đấu với Tottenham sắp tới có lẽ là lich thi dau ngoai hang anh quan trọng với Pháo thủ và cũng là trận derby bắc London lớn nhất trong lịch sử. Nó thậm chí có thể thay đổi lịch sử và viết lại thế lực ở thủ đô nước Anh.

Trong quá khứ, mục tiêu cao nhất của Tottenham chỉ là cố gắng ngăn Arsenal giành các danh hiệu. Nhưng câu chuyện ở hiện tại đã rất khác.

Spurs muốn lần đầu tiên xếp trên đội bóng cùng thành phố – điều chưa từng xảy ra dưới triều đại của Wenger, và thậm chí giành chức vô địch Anh – điều mà Arsenal đã nỗ lực theo đuổi trong vô vọng hơn một thập kỷ qua.