Mùa giải 2015 đã khép lại, tờ Football Channel Vietnam mới đây đã đưa ra tốp 5 Vua phá lưới ở các giải VĐQG khu vực Đông Nam Á (không tính ngoại binh).

1. Chan Vathanaka (Boeung Ket Angkor)

Ngôi sao 21 tuổi này đang gây sốt tại Đông Nam Á sau mùa giải 2015 thi đấu rất thành công, anh đã ghi 35 bàn sau 22 trận cho Boeung Ket Angkor tại giải VĐQG Campuchia. Nhờ kết quả này, Vathanaka đã giành danh hiệu Vua phá lưới. Tại vòng play-off tranh ngôi vô địch, Vathanaka còn ghi thêm 2 bàn thắng nhưng không thể không thể giúp đội nhà lên ngôi vô địch (giành hạng 3).

Vua phá lưới nội, Đông Nam Á, V-League, Thai League, S League, Myanmar, Top 5 Vua phá lưới nội
Chan Vathanaka đang gây sốt tại Đông Nam Á

 

2. Fazrul Nawaz (Warriors FC)

Chân sút 30 tuổi này đã có 18 bàn thắng tại giải VĐQG Singapore 2015. Dù có một mùa giải thi đấu ấn tượng, thế nhưng Fazrul Nawaz chỉ giúp đội nhà Warriors kết thúc ở vị trí thứ 5 trên BXH S.League.

3. Lê Văn Thắng (Cần Thơ FC)

Tại V-League 2015, Văn Thắng là cầu thủ nội thi đấu rất nổi bật với 16 pha lập công cho Cần Thơ. Với thành tích này, Văn Thắng đã đánh đổ kỷ lục ghi nhiều bàn nhất trong một mùa giải của Lê Công Vinh (14 bàn ở mùa giải 2009). Có thể nói, Văn Thắng là chân sút chủ lực giúp Cần Thơ trụ hạng thành công, anh cũng được HLV Miura triệu tập lên ĐTQG Việt Nam dự vòng loại World Cup 2018.

Vua phá lưới nội, Đông Nam Á, V-League, Thai League, S League, Myanmar, Top 5 Vua phá lưới nội
Văn Thắng là ‘Vua phá lưới nội’ tại V-League 2015

 

4. Jakkapan Pornsai (Suphanburi FC)

xem xsmn mới trong ngày

Không phải là cái tên nổi hot nhất tại giải VĐQG Thái Lan, thế nhưng Jakkapan Pornsai đã vượt qua nhiều cái tên như Teerasil Dangda hay Adisak Kraisorn để trở thành cầu thủ nội ghi nhiều bàn nhất ở mùa giải 2015 vừa qua với 13 pha lập công. Những đóng góp của Jakkapan Pornsai giúp CLB Suphanburi kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 3 và giành suất dự vòng sơ loại AFC Champions League 2016.

5. Kyaw Ko Ko (Yangon United), Soe Min Naing (Magway)

Cả hai cầu thủ này đều là thành viên trên ĐTQG Myanmar, tại giải quốc nội họ đã chia sẻ danh hiệu Vua phá lưới khi cùng có 12 pha lập công tại. Với những bàn thắng của mình, Kyaw Ko Ko góp công lớn giúp Yangon United lên ngôi vô địch. Trong khi đó, những đóng góp của Soe Min Naing chỉ giúp đội nhà Magway kết thúc mùa giải 2015 ở vị trí thứ 3.

xem ket qua xo so trực tiếp

xem ket qua xo so kien giang trực tiếp