CĐV Trung Quốc bức xúc khi trận derby Manchester sẽ không được xếp lịch đá bù, dẫu vậy trận Man City – Dortmund vẫn sẽ diễn ra.

tran-derby-manchester-khong-xep-duoc-lich-da-bu-da-bi-huy

Nhiều fan Trung Quốc lặn lội lên Bắc Kinh đã không được xem derby Manchester

Điều kiện thời tiết xấu đã khiến trận đấu được chờ đợi giữa Manchester United và Manchester City trong khuôn khổ International Champions Cup (ICC) bị hủy bỏ. Mặt sân của SVĐ Tổ Chim tại Bắc Kinh được cho là không an toàn để có thể thi đấu.

Manchester United sẽ còn 2 trận giao hữu nữa với Galatasaray (30/7) và Everton (3/8) trước khi chuẩn bị cho mùa giải 2016/17 khởi tranh với trận đấu tranh cúp Community Shield trước Leicester City ngày 7/8. Man City sau trận gặp Dortmund sẽ đấu với Arsenal trong một trận giao hữu ở Thụy Điển ngày 7/8.

Các nhà tổ chức trận đấu đã khẳng định trận đấu này sẽ không được xếp lịch lại, và do đó giải ICC Cup tại Trung Quốc sẽ không có người chiến thắng. Trận đấu Man City – Dortmund diễn ra ngày 28/7 tới vẫn sẽ diễn ra nếu điều kiện cho phép.

Đa số các fan Trung Quốc hiểu rằng trận đấu không diễn ra là do mặt sân xấu chứ không phải lỗi từ phía hai CLB. Và cũng để bày tỏ sự thông cảm với các CĐV, các cầu thủ MU (đại diện bởi Juan Mata) và Man City (đại diện bởi Vincent Kompany) đã làm những đoạn video để xin lỗi người hâm mộ, những người đã bỏ ra giá vé có thể lên tới tận 300 bảng Anh để vào xem.

Một số lượng không nhỏ fan Trung Quốc đã di chuyển tới để chờ xem trận đấu nhưng đổi lại họ ra về mà không được gì. Một người mang họ Triều là fan của Man City đã đi từ tận vùng Nội Mông xa xôi để tới xem, nhưng ông cho trang web Goal.com biết mình đã được tin trận đấu bị hủy ngay khi vừa rời khách sạn.

Mặc dù kế hoạch cho một trận derby Macnchester không thể thành hiện thực nhưng cả hai CLB đều thông qua người phát ngôn của mình cho biết hai đội vẫn sẽ tiếp tục đi tour tới Trung Quốc trong những năm tiếp theo.