Một trong ba vé xo so độc đắc Powerball xổ tối 13-1 thuộc về cặp vợ chồng ông John Robinson và bà Lisa Robinson, đến từ ngoại ô Memphis của thị trấn Munford, bang Tennessee – Mỹ.

Mỹ: Té ngửa với "vé số giả trúng độc đắc"

Mỹ: Té ngửa với “vé số giả trúng độc đắc”

Mỹ: Tìm được người trúng độc đắc Powerball ở California

Mỹ: Tìm được người trúng độc đắc Powerball ở California

 

Xuất hiện tại một cuộc họp báo ở trụ sở Ủy ban Xổ số bang Tennessee hôm 15-1 cùng cô con gái lớn Tiffany và chú chó Abby, cặp đôi cho biết họ sẽ lãnh 528,8 triệu USD tiền thưởng (trước thuế) một lần thay vì nhận khoản thanh toán hằng năm trong vòng 29 năm. Như vậy, sau khi trừ thuế, số tiền thực lãnh của đôi vợ chồng già là 327,8 triệu USD.

Sau đó, họ sẽ trích một ít tiền Xo so An Giang để trả nợ vay vốn hồi sinh viên cho 2 đứa con, không mua nhà mới và đặc biệt là tiếp tục với công việc hiện tại. Ông John đang làm tại một trung tâm phân phối, còn vợ ông làm tại văn phòng của một bác sĩ da liễu.

Cặp vợ chồng cũng quyết định dành một khoản giúp đỡ bạn bè, gửi làm từ thiện ở bệnh viện nhi St. Jude cùng với một nhà thờ địa phương.

Vợ chồng ông John Robinson và bà Lisa Robinson. Ảnh: Reuters
Vợ chồng ông John Robinson và bà Lisa Robinson. Ảnh: Reuters

Trước đó, tối 13-1, chỉ còn vài giờ nữa là giải độc đắc Powerball trị giá gần 1,6 tỉ USD được công bố, bà Lisa nói chồng mua vé trên đường về nhà. Ông John liền ghé cửa hàng Food Mart của Naifeh ở thị trấn Munford và mua 4 vé cho 4 thành viên trong gia đình, rồi về nhà đánh một giấc cho tới khi nghe tiếng bà vợ hét toáng lên vì trúng số xsst.

“Tôi chạy xuống hành lang la hét và khóc” – bà Lisa nhớ lại khoảnh khắc hạnh phúc. Chồng bà lúc đó muốn gây bất ngờ cho con gái Tiffany nên nhờ cô mua cho ít thuốc giảm đau mang về nhưng kế hoạch thất bại vì cô nhờ người khác mang thuốc đến. Rốt cuộc, ông John phải thông báo cho con gái qua điện thoại.

Được anh trai làm bên lĩnh vực tài chính tư vấn SXBD, ông John đến gặp luật sư và theo lời khuyên của vị này, họ đến New York tối 14-1 để chuẩn bị xuất hiện trong cuộc phỏng vấn của đài NBC sáng hôm sau.

Trong khi đó, chủ sở hữu 2 tấm vé độc đắc còn lại (ở hai bang California và Florida) vẫn chưa lộ diện. Ban đầu có tin một nữ y tá 62 tuổi sở hữu 1 tấm vé độc đắc ở California nhưng con gái bà bác bỏ thông tin này.

Tất cả 3 tiểu bang có người trúng độc đắc yêu cầu những người chiến thắng phải công bố danh tính của họ với công chúng. Nếu quá thời hạn 1 năm không đến lãnh giải, họ sẽ bị tước quyền nhận thưởng.