Chỉ cần một tỷ số hòa ở trận đấu cuối cùng gặp U19 Myanmar, U19 Việt Nam sẽ giành ngôi nhất bảng G và đoạt vé chính thức vào VCK U19 châu Á tại Bahrain. Tuy nhiên thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ không vào trận với tư tưởng cầu hòa.

U19 Việt Nam cần phải thắng để chứng minh mình, đó là điều hết sức quan trọng. Họ không được có tư tưởng cầu hòa vì điều đó sẽ giết chết sự sáng tạo cũng như tham vọng và sự quyết tâm. Đã vào trận là phải thắng và phải có môt trận thắng ấn tượng, đó cũng còn là tư tưởng của HLV Hoàng Anh Tuấn xưa nay. Trước trận đấu này, HLV người Khánh Hòa cũng đã xác định đây sẽ là trận đánh quyết định mà ông cùng các học trò sẽ chơi với quyết tâm cao nhất.

Những trận đấu đã qua, U19 Việt Nam luôn mang đến những niềm vui không trọn vẹn. Người hâm mộ vui vì họ luôn thắng và thắng cả 3 trận đã qua, thế nhưng niềm vui đó không trọn vẹn bởi sự kém cỏi của hàng tiền đạo. Cả 3 trận đấu ấy, U19 Việt Nam đều chơi lấn lướt, tạo ra hàng tá cơ hội nhưng lại chỉ tận dụng được rất ít trong số đó.

Đáng nói nhất là ở trận gặp U19 Hong Kong và U19 Đông Timor, các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn chơi vượt trội và tạo được nhiều cơ hội ăn bàn nhưng các chân sút lại không tận dụng được. Chân sút được kỳ vọng là Nguyễn Công Thành thậm chí còn không ghi được bàn thắng nào tính đến thời điểm này.

>> Xem thêm: tin nong trong ngay mới nhất

U19 Myanmar không giống các đối thủ khác, họ mạnh mẽ hơn nhiều, sắc sảo và cũng nguy hiểm hơn nhiều. Thêm nữa đội quân của HLV Gerd Zeise còn nhận được sự cổ vũ mạnh mẽ từ khán giả nhà và có thể là một chút ưu ái của trọng tài. Không chỉ vậy, Myanmar còn đang rất quyết tâm đọ sức để tìm vé đi tiếp và họ chỉ có một lựa chọn là phải đánh bại U19 Việt Nam. Ở thế chân tường ấy, U19 Myanmar sẽ rất nguy hiểm và U19 Việt Nam không được phép chủ quan, khinh địch. Họ cần thắng để đạt được mục đích và phải cố gắng làm điều đó bằng tất cả sức mình cũng như sự tập trung cao độ.

 

U19 Việt Nam sẽ không được phép lãng phí như những trận đấu đã qua bởi Myanmar sẽ không tha thứ cho sự lãng phí đó. Nhất là không được phép chơi với tư tưởng cầu hòa và đánh mất bản sắc của mình. Có như vậy chiến thắng mới tới và U19 Việt Nam mới mong đi tiếp được.

Theo điều lệ, 10 đội nhất bảng và 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất vòng loại sẽ được vào vòng chung kết. Thua trận này, U19 Việt Nam vẫn có cơ hội bởi với 9 điểm có được, họ đang đứng trong nhóm những đội có thành tích tốt nhất tại vòng loại, nhưng chắc chắn thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn không muốn đi tiếp theo cách đó.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN
U19 Myanmar:
Sann Sat Naing – Ye Yint Aung, Thu Rein Soe, Soe Moe Tun, Ye Min Thu – Zin Phyo Aung, Arkar, Sis Min, Zar Nay Ya Thu – Htwoo Kyant Lwin, Aung Zin Phyo.
U19 Việt Nam: Thanh Tuấn – Tiến Dụng, Trọng Đại, Văn Hào, Tấn Tài – Hoàng Nam, Thanh Hậu, Quang Hải, Công Thành – Tiến Linh, Đức Chinh.