Với việc phải chia tay một loạt trụ cột, CLB Sông Lam Nghệ An được dự đoán đang gặp nhiều thách thức trước khi bước vào mùa giải V-League 2016.

V-League 2016 là những thách thức mới với SLNA

Sông Lam Nghệ An được dự đoán gặp nhiều khó khăn ở mùa giải mới.

Do những khó khăn về tài chính gặp phải những năm gần đây, ngay sau khi kết thúc V-League 2015, Sông Lam Nghệ An đã phải chia tay một loạt trụ cột như Quang Tình, Minh Đức, Đình Đồng, Hoàng Thịnh, Thế Cường và Đình Hoàng.

Hiện tại vấn đề tài chính vẫn đang là khó khăn lớn nhất của đội bóng xứ Nghệ. Theo tiết lộ, toàn bộ ngân sách hoạt động của đội chỉ trông chờ vào số tiền khoảng 30 tỷ từ nhà tài trợ chính là Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á.

Với việc gặp khó khăn về tài chính và phải chia tay một loạt trụ cột, Sông Lam Nghệ An đang có kế hoạch đôn những cầu thủ trẻ lên khoác áo đội 1. Dù là một trong những lò đào tạo nổi tiếng của Việt Nam những năm qua, nhưng việc các tuyển thủ trẻ ít kinh nghiệm thi đấu là một thách thức lớn với ban lãnh đạo đội bóng xứ Nghệ ở mùa giải mới.

Là một tượng đài lớn của bóng đá Việt Nam, một trong những trung tâm đào tạo bóng đá trẻ hàng đầu, nhưng đội bóng xứ Nghệ vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong việc kiếm tiền từ thương hiệu của CLB. Trong những năm gần đây, khó khăn về tài chính liên tục khiến Sông Lam Nghệ An bị chảy máu lực lượng bởi những lời đề nghị hấp dẫn từ các CLB khác trong nước. Việc mất đi các trụ cột khiến, đội bóng xứ Nghệ ngày càng tụt lùi nghiêm trọng ở bảng xếp hạng V-League. Từ vị thế là một trong những ứng viên cho chức vô địch, đến nay mục tiêu họ hướng tới chỉ là trụ hạng.

Không chỉ sa sút ở đấu trường V-League. Thành tích của các tuyển trẻ xứ Nghệ ngày càng đi xuống thời gian gần đây. Trong năm 2015 họ không giành được bất cứ một chiếc cúp nào ở các giải trẻ. Trước những khó khăn đội bóng thành Vinh đang phải đối mặt, Giám đốc điều hành Câu lạc bộ bóng đá Sông Lam Nghệ An, Hồ Văn Chiêm dự báo ở mùa giải tới CLB sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn.

Để giải quyết những khó khăn về tài chính, SLNA cũng đang ra sức kêu gọi “mạnh thường quân” các doanh nghiệp trong tỉnh Nghệ An chung tay phát triển CLB. Hiện mô hình phát triển CLB với nhiều nhà tài trợ của CLB Long An vừa thực hiện đang nhận được sự chú ý lớn. Ban lãnh đạo đội bóng cũng đang tích cực tuyển chọn các ngoại binh chất lượng để tăng sức mạnh cho đội bóng.