Trả lời phỏng vấn trước trận chung kết FA Cup, HLV Louis van Gaal cho rằng M.U cần danh hiệu này hơn là một suất trong Top 4 để tham dự Champions League.
  • Trực tiếp lịch thi đấu bong da các trận cầu đỉnh cao
Van Gaal: "M.U cần FA Cup hơn Top 4 Ngoại hạng Anh"
Chung kết FA Cup năm 1990, M.U đánh bại chính Crystal Palace với tỷ số 1-0 ở trận đá lại (hòa 3-3 ở trận đá chính) và bắt đầu mở ra giai đoạn thống trị bóng đá Anh dưới thời Sir Alex Ferguson. Và HLV Louis van Gaal kỳ vọng Quỷ đỏ sẽ làm được điều này một lần nữa, khi cũng chạm trán đội bóng thành London ở trận chung kết FA Cup 2016.
Theo chiến lược gia người Hà Lan, việc giành chức vô địch FA Cup lần đầu tiên sau 12 năm sẽ giúp các cầu thủ có sự tự tin lớn hơn ở mùa giải mới.
“Một đội bóng như M.U cần những danh hiệu. Chúng tôi cần điều đó và các cầu thủ cũng cần nó. Giành danh hiệu luôn là điều rất quan trọng. Tham dự vòng loại (Champions League) không phải là một danh hiệu. Danh hiệu là chức vô địch FA Cup hay chức vô địch Ngoại hạng Anh”, HLV Van Gaal chia sẻ.
HLV Van Gaal muốn giành danh hiệu vô địch FA Cup

HLV Van Gaal muốn giành danh hiệu vô địch FA Cup
“Đối với các cầu thủ, nó rất quan trọng. Họ có thể ngắm nhìn và giữ chiếc cúp. Đó là khoảnh khắc rất tuyệt vời, đặc biệt là ở Anh bởi FA Cup là một danh hiệu lớn”, chiến lược gia người Hà Lan nói thêm.
Lần gần nhất M.U lên ngôi vô địch FA Cup là năm 2004 và HLV Van Gaal hy vọng đội nhà sẽ chấm dứt được cơn khát danh hiệu này: “Lần gần nhất M.U giành FA Cup là 2004. Đã quá lâu rồi và tôi nghĩ đây là một danh hiệu lớn. Chúng tôi đã rất gần nhưng vẫn chưa có được điều gì khi chưa chiến thắng. Bạn không thể dự đoán được một trận chung kết”.
  • Trực tiếp kết quả xsmn nhanh nhất, chính xác nhất
“Đầu tiên chúng tôi cần phải giành chiến thắng và sau đó bạn có thể nói đó là danh hiệu đầu tiên sau thời Alex Ferguson. Tôi nghĩ NHM quan tâm tới danh hiệu hơn tôi. Chức vô địch dành cho các fan là điều tuyệt vời và chúng tôi muốn làm điều này cho họ, bởi họ luôn luôn ở bên cạnh đội bóng”, chiến lược gia 64 tuổi kết luận.