Bạn hãy cùng tưởng tượng M.U là một lớp học. Phó chủ tịch Ed Woodward là hiệu trưởng, Louis van Gaal là thầy giáo.
Wayne Rooney là lớp trưởng và Michael Carrick lớp phó. Giờ thì hãy cùng nhìn lại 2 năm dạy học của thầy Van Gaal ở lớp M.U.
Lớp học M.U của thầy Van Gaal
Đầu tiên, Van Gaal vào lớp học, đuổi đi những học sinh quen thuộc của lớp trong sự ngỡ ngàng của các bạn. Mở màn, thầy đuổi Danny Welbeck, sau đó thầy đuổi Chicharito, đuổi luôn Tom Cleverley. “Học lực các trò rất kém, thôi đi qua lớp khác mà học, đừng học lớp của thầy”, Van Gaal nói. Rạn nứt đầu tiên xuất hiện.
Rồi thầy giới thiệu bạn mới cho cả lớp. Đầu tiên là bạn Angel di Maria, thầy trăm phương bách kế mới mang được về, hứa hẹn sẽ lấy giải học sinh giỏi cấp quốc gia về cho lớp nở mày nở mặt chơi. Nhưng sau một năm, thầy đuổi Di Maria ra khỏi lớp. Thầy mỉm cười giải thích: “Thầy tưởng trò ấy giỏi, nhưng hóa ra không phải vậy. Khác lớp bạn ấy học không quen”.
  • Trực tiếp kết quả xsmn nhanh nhất, chính xác nhất
Rồi thầy giới thiệu học trò khác là Memphis Depay và Bastian Schweinsteiger trong năm thứ hai. Depay hóa ra học còn tệ hơn Di Maria, đã vậy còn hạnh kiểm kém, đến trường trên siêu xe, ăn xài đúng kiểu con nhà giàu. Còn Schweinsteiger thì thể chất ốm yếu, cứ xin nghỉ ở nhà. Vậy mà thầy cũng cho nghỉ, trong khi mấy bạn khác đến lớp muộn 5 phút thầy lại phạt. Các bạn tin có sự phân biệt đối xử.
Giờ nói đến cách dạy, thầy dạy rất buồn ngủ. Đã vậy thầy còn thay đổi chỗ ngồi của các bạn liên tục, làm các bạn nay ngồi chỗ này, mai ngồi chỗ khác. Bạn Daley Blind đang ngồi ở cánh, bị kéo xuống chót lớp, bạn Ashley Young đang ở cánh, bị kéo lên bàn đầu, ngay chính giữa. Bạn Matteo Darmian trước giờ chỉ ngồi ở cánh phải, nay bị dời sang cánh trái. Bạn David de Gea là người duy nhất không bị dời, nhưng thấy mấy bạn chung quanh dời hoài nên… chóng mặt. Bạn lên nói với thầy hiệu trưởng Ed Woodward: “Năm sau mà thầy còn giữ ông Van Gaal đứng lớp, con nộp đơn qua trường khác học ráng chịu nha”.
Thầy Van Gaal rất hay chỉ trích các học trò trước lớp. Thầy lôi từng người ra mà phê phán, làm họ cảm thấy xấu hổ. Trước giờ các bạn là học sinh giỏi, chăm ngoan, vậy mà bây giờ thầy chê này chê nọ, các bạn coi bộ không ưng. Lớp trưởng Wayne Rooney với lớp phó Michael Carrick mới đến gặp thầy, nói: “Thầy ơi, thầy la các bạn vừa vừa thôi, không thì thầy kêu bạn ra riêng mà nói, chứ thầy nói vậy lớp học nặng nề lắm”.
Thầy Van Gaal sửa sai liền, thầy nói thôi để thầy gửi mail cho mấy đứa. Nhưng những đứa nhận email của thầy đâu có thèm đọc. Ở trên lớp học mệt gần chết, ai về nhà lại đi đọc mail khiển trách, thế là mấy đừa lờ đi, có đứa tiện tay xóa mail luôn. Thầy biết bọn này qua mặt thầy, nên thầy kiểm tra. “Này Darmian, thế trong mail thầy viết gì đấy?”. Darmian ù ù cạc cạc, thầy lại chửi thêm một bận.
Lần này cả lớp đồng lòng viết đơn xin… chuyển thầy. Ngày thầy mang về giải học sinh giỏi cho lớp, các học sinh chả buồn công kênh thầy lên, BLĐ trường chả ai xuống chúc mừng thầy. Chỉ có ông giáo viên chủ nhiệm cũ Sir Alex Ferguson đã nghỉ hưu xuống chụp hình chung với thầy. Tội ơi là tội.
Hôm qua thầy bị đuổi khỏi trường. Hiệu trưởng Ed Woodward nói thầy rất giỏi, nhưng trường rất tiếc. Và thầy phải nhớ cho một việc: thầy dạy mà bọn học trò không hiểu là coi như thầy chưa có dạy gì hết đó nha. Thầy biết ông HLV bóng rổ John Wooden không? Ổng nói một câu thế này nè: “Ông chưa hề dạy chừng nào mà bọn học sinh chưa hề chịu học”.
Tội nghiệp Van Gaal, thầy rất giỏi, nhưng trường rất tiếc!