Việc Klass-Jan Huntelaar chơi không thực sự ấn tượng trong trận đấu với Kazakhstan là lý do nhiều CĐV của Hà Lan cho rằng HLV Danny Blind nên đưa Robin van Persie trở lại vị trí chủ công. Vấn đề là, liệu Percy có còn hứng thú với điều đó?

Van Persie cũng chẳng còn hứng thú chơi cho ĐT Hà Lan

Trận gặp Kazakhstan, Van Persie phải ngồi dự bị và chỉ được vào sân ở những phút cuối

Van Persie đang “bị… trầm cảm nặng”. Đó là điều mà chính anh đã nói ra. Thực tế thì Van Persie đã thú nhận rằng anh đang cảm thấy không hạnh phúc với cuộc sống ở Fenerbahce, nơi mà cách đây vài tháng anh còn nghĩ rằng có thể mở ra một bình minh mới cho sự nghiệp. Phong độ của anh không tốt. Vị trí chính thức cũng không giữ được. Bây giờ, ngay cả trò “đá ma” cũng không khiến Van Persie vui lên nổi.

Mà Van Persie không trầm cảm thì cũng lạ. Cuộc đời vùi dập anh quá phũ! Cuộc sống và sự nghiệp của Van Persie đảo ngược chỉ trong vòng có 15 tháng. 15 tháng trước, Percy còn trở về như một người hùng sau khi cùng Hà Lan đoạt vị trí thứ 3 ở World Cup 2014, giải đấu chứng kiến pha bay người đánh đầu không thể tin nổi của anh trong trận đấu với Tây Ban Nha. 15 tháng trước, anh còn mơ về việc sự nghiệp ở M.U sẽ cất cánh trở lại, với sự xuất hiện của Louis van Gaal.

Van Gaal đã trao cho Van Persie chiếc băng đội trưởng của ĐTQG. Giữa họ đã hình thành một mối quan hệ trên cả công việc, thể hiện rõ nhất qua hình ảnh cú đập tay nổi tiếng ở Brazil 2014. Với việc Van Gaal nhận lời dẫn dắt M.U, chẳng có lý do gì ngăn Van Persie quên đi những ngày tháng buồn thảm dưới thời David Moyes và mơ về những ngày tháng tươi đẹp sắp tới.

Nhưng đời đâu như là mơ. Trở lại mệt mỏi sau World Cup, Van Persie khởi đầu chậm chạp. Rồi anh dính chấn thương. Vị trí tiền đạo cắm của M.U bắt đầu trở thành đề tài tranh cãi. Cùng với những vấn đề chuyên môn, những rạn nứt giữa Van Persie và Van Gaal bắt đầu xuất hiện. Anh bị tước nhiệm vụ đá penalty. Rồi bị tước suất đá chính. Cuối cùng, Van Gaal tống anh sang Fenerbahce với giá rẻ mạt!

Nhưng cơn bĩ cực của Van Persie chưa dừng lại. Vừa lên thay Guus Hiddink, Danny Blind đã tước băng đội trưởng ĐT Hà Lan khỏi tay Van Persie. Oái ăm hơn, kẻ được Blind trao vinh dự là Arjen Robben chỉ đá được 1 trận rồi chấn thương. Để chữa thẹn, Blind tước luôn suất đá chính của… Percy. Trong trận đấu với Kazakhstan, người ta thấy Van Persie co ro suốt trên băng ghế dự bị. Anh chỉ xuất hiện trong mấy phút cuối, tất nhiên chỉ để chờ tiếng còi mãn cuộc.

Trận đấu với Kazakhstan là trận đấu mà Huntelaar đã chơi không mấy ấn tượng. Cả hiệp 1, anh thậm chí không có nổi pha chạm bóng trong vòng cấm nào. Nên dù “thợ săn” là tác giả của pha kiến tạo cho Wesley Sneijder ghi bàn thắng thứ 2, vẫn có ý kiến kêu gọi Blind đưa Van Persie trở lại cho trận gặp Czech. Đó có thể là trận đấu cuối cùng ở một vòng loại EURO của Van Persie. Nếu Hà Lan không có vé tới Pháp, điều gần như chắc chắn, Percy cũng chẳng còn cơ hội dự EURO nữa. Anh năm nay đã 32 tuổi rồi.

Cột mốc 100 buồn của Van Persie

Gặp Kazakhstan là trận đấu thứ 100 của Van Persie cho ĐTQG. Đó là một sự kiện trọng đại với bất kỳ cầu thủ nào. Nhưng với Van Persie, đó là một kỷ niệm ê chề. Anh phải ngồi dự bị gần như hết trận, và chỉ được tung vào sân trong những phút cuối thay Huntelaar.

Nguồn: ole.vn