HLV Pep Guardiola khẳng định, công việc mà ông được giao phó tại Manchester City không phải là tập trung cho chức vô địch Premier League.

Vô địch Premier League chưa phải mục tiêu của Pep ở Man City

Sau rất nhiều năm trở thành thế lực của bóng đá Anh nhưng đến thời điểm này, Manchester City mới sở hữu một HLV có tầm vóc thực sự là Pep Guardiola. Từng rất thành công tại Barcelona và Bayern Munich, Pep chính là sự đảm bảo về mặt danh hiệu cho Man City trong những năm tới.

Premier League mùa giải tới không khác gì màn ‘long tranh hổ đấu’ khi có rất nhiều HLV tài năng như Antonio Conte, Jose Mourinho hay Jurgen Klopp đều góp mặt tại đây. Như thế, việc đoạt ngôi vô địch sẽ trở nên khó khăn nhưng đây không phải là nhiệm vụ của Pep Guardiola.

Theo đó, chia sẻ với báo giới, Pep khẳng định:

“Không có mục tiêu cụ thể nào từ giới chủ Man City. Ông ấy không nói rằng tôi phải giành được Premier League hay Champions League mà chỉ cần làm tốt công việc như thường lệ.

Tôi cảm giác nhận được sự ủng hộ rất lớn từ Man City. Điều này là rất cần thiết cho việc gặt hái thành công trong tương lai. Dù vậy, là một HLV, không sớm thì muộn bạn cũng phải chứng minh năng lực của mình, nhất là ở bóng đá Anh.”

Chắc chắn trận derby thành Manchester mùa giải 2016/17 sẽ trở nên kịch tính hơn bao giờ hết. Không chỉ là sự thù địch giữa Man United và Man City mà ở đó còn có mối thâm thù từ rất lâu giữa Pep Guardiola và Jose Mourinho.