Với việc hàng loạt CLB hùng mạnh nằm ở nhóm hai do chỉ xếp ngôi nhì ở vòng bảng, lễ bốc thăm vòng 1/8 Champions League 2015/16 vào 12h CET (18h Việt Nam) có thể sẽ đem đến hàng loạt cuộc đại chiến rực lửa…

Vòng 1/8 Champions League hứa hẹn nhiều đại chiến

18h hôm nay bốc thăm vòng 1/8 Champions League

ATLETICO DỄ GẶP ĐẠI CHIẾN NHẤT

Vòng bảng Champions League mùa này chứng kiến một loạt CLB hùng mạnh chỉ giành vé đi tiếp ở ngôi nhì bảng. Đó là PSG, Arsenal, Juventus và Roma. Bốn đội bóng này phải nằm ở nhóm hai, sẽ gặp 1 trong 8 đội hùng mạnh ở nhóm hạt giống, qua đó có thể tạo nên một loạt cuộc thư hùng cân tài cân sức.

Rủi ro dành cho số CLB hùng mạnh ở nhóm nhì bảng trong lễ bốc thăm ở Nyon, Thụy Sỹ chiều tối nay hiển nhiên không phải bàn. Song sự hiện diện của họ ở nhóm này ngược lại cũng khiến các ông lớn hạt giống phải run sợ.

Trong số các CLB hùng mạnh ở nhóm hạt giống, Atletico có nguy cơ phải đá đại chiến cao nhất. Đơn giản, họ đều có thể gặp 1 trong 4 CLB nhì bảng hùng mạnh nói trên, vì đều không cùng quốc gia hoặc cùng nhóm ở vòng bảng – 2 yếu tố ngăn cản 2 CLB ở 2 nhóm gặp nhau tại lễ bốc thăm vòng 1/8.

Chelsea và Barcelona là 2 đội hạt giống đáng lo tiếp theo. Cụ thể, Chelsea chỉ tránh được CLB đồng hương Arsenal, nhưng đều có thể đụng Juventus, Roma hoặc PSG. Barca thậm chí còn khó khăn hơn. Đối thủ hùng mạnh nhất mà họ có thể tránh được ở vòng knock-out chỉ là Roma (cùng bảng), còn lại đều có thể chạm trán PSG, Juventus và Arsenal.

MAN CITY HẾT ĐEN?

So với các đại gia ở nhóm hạt giống, Real, Bayern và Man City trên lý thuyết sẽ dễ thở hơn đôi chút trong lễ bốc thăm. Real có lợi thế là sẽ không phải đụng PSG, CLB mà họ đã gặp ở vòng bảng và là đối thủ đáng gờm nhất ở nhóm 2. Tương tự, Bayern ít nhất cũng tránh được kẻ mà họ đã gặp ở vòng bảng là Arsenal.

Man City thường gặp vận đen tại các lễ bốc thăm Champions League trước đây. Song số phận của họ có thể sẽ thay đổi ở vòng 1/8 mùa này. Man City trên lý thuyết là ông lớn ít nguy cơ đụng đại chiến nhất. Lý do vì họ chắc chắn tránh được Arsenal (cùng quốc gia) và Juventus (cùng bảng). Tất nhiên, đó chỉ là lý thuyết, nếu đen đủi họ vẫn có thể đụng PSG hay Roma.

  • Xem lịch thi đấu của CLB barca mới nhất.

Viễn cảnh vòng 1/8 Champions League sở hữu hàng loạt đại chiến thực ra chưa hẳn là điều hay. Nó đồng nghĩa sẽ xuất hiện nhiều cặp đấu giữa 2 CLB “làng nhàng” với nhau. Hệ quả kéo theo nữa là vòng tứ kết và thậm chí bán kết sẽ tồn tại những cuộc chiến chênh lệch.