Sau ngày tập luyện thứ 2, du doan bong da chỉ còn duy nhất Vũ Minh Tuấn phải ngồi ngoài do gặp chấn thương, tuy nhiên tiền vệ của CLB Than Quảng Ninh sẽ sớm trở lại.

Cầu thủ chấn thương phải tập riêng. Ảnh: Anh Thư.
Cầu thủ chấn thương phải tập riêng.
Trao đổi với phóng viên vào chiều qua (16.3), Minh Tuấn cho biết tình trạng sức khỏe của mình đang khá tốt. Do chỉ bị căng cơ nhẹ nên anh sẽ trở lại trong một vài buổi tập tới đây.Ngay khi vừa tập trung đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Hữu Thắng, ket qua bong da đã có khá nhiều cầu thủ phải nhận sự chăm sóc, thẽo dõi đặc biệt do gặp những vấn đề khác nhau về sức khỏe. Sau 2 ngày tập luyện phải ngồi ngoài, Minh Tuấn cho rằng việc này đến từ nguyên nhân khác nhau. “Theo tôi, việc cầu thủ gặp chấn thương do rất nhiều vấn đề, như áp lực từ V-League, thể trạng của cầu thủ Việt Nam và đặc biệt là một phần do sân bãi không đảm bảo yêu cầu,” Minh Tuấn nói.

Lần đầu tiên tập luyện dưới thời HLV Hữu Thắng, cầu thủ của đội bóng vùng Đông Bắc chia sẻ keo bong da rằng anh rất vui và cảm thấy vinh dự khi được góp mặt trong lần đầu tiên chiến lược gia người Nghệ An lên nắm quyền tại đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên, tiền vệ này từ chối nhận xét chi tiết về cách làm việc của ông thầy mới: “Nhìn chung, việc lựa chọn lối chơi phối hợp nhỏ và đánh biên là hợp lý với thể hình và kỹ thuật của cầu thủ Việt Nam.”

Buổi tập chiều qua, sau phần làm nóng với bài phối hợp dãn biên, tạt cánh để tiền đạo dứt điểm một chạm, HLV Hữu Thắng đã chia đội hình thi đấu đối kháng trong gần một tiếng. Có vẻ như thuyền trưởng của đội tuyển Việt Nam đã định hình được bộ khung cho đội tuyển Việt Nam ở hai trận đấu sắp tới.

Chiều nay, nhà cầm quân người Hà Tĩnh sẽ có màn ra mắt trên cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam ở trận đấu tập gặp CLB Hà Nội T&T vào lúc 19h trên sân Hàng Đẫy.