Man City vs M.gladbach, lượt trận cuối cùng bảng D Champions League, sân Etihad, Anh. Đội chủ nhà buộc phải thắng để cạnh tranh ngôi đầu bảng với Juventus. Trong khi đó các vị khách cũng cần ít nhất 1 trận hoà để có được suất dự vòng loại trực tiếp Europa League.

Man City vs M.gladbach, 02h45 ngày 09/12

Bảng D Champions League – xem bong da truc tuyen trận Man City vs M.gladbach 02h45 ngày 09/12

Dù rơi vào bảng đấu khó khăn với sự hiện diện của Sevilla, Juventus và Monchengladbach nhưng Man City đã thi đấu ấn tượng. Với 9 điểm sau 4 lượt trận, Man xanh đã chính thức vượt qua vòng bảng trước hai lượt trận. Tuy nhiên, ở lượt trận thứ 5 đội bóng chủ sân Etihad đã nhận thất bại 0-1 trước Juventus, trận thua này không ảnh hưởng tới chiếc vé đi tiếp của thầy trò HLV Pellegrini nhưng lại đẩy họ xuống vị trí thứ 2 tại bảng D. Nếu kết thúc vòng bảng ở vị trí này, nửa xanh thành Manchester sẽ đứng trước nguy cơ đụng độ những đội bóng lớn như Real Madrid, Barcelona hay Bayern Munich ngay ở vòng đấu loại trực tiếp.

Lượt trận cuối cùng tại bảng D, Man xanh sẽ được thi đấu trên sân nhà tiếp Monchengladbach. Trước trận Man City vs Monchengladbachđội chủ sân Etihad sẽ buộc phải giành chiến thắng để hy vọng có thể kết thúc vòng bảng với vị trí dẫn đầu. Ngoài việc nỗ lực đánh bại đại diện của nước Đức thầy trò HLV Pellegrini còn phải hy vọng Sevilla đánh bại Juventus trên sân nhà, đáp ứng đủ hai tiêu chí này nửa xanh thành Manchester mới có thể kết thúc vòng bảng với vị trí dẫn đầu.

Đội chủ nhà buộc phải thắng để cạnh tranh ngôi đầu bảng với Juventus.

Trước trận đấu quan trọng với Monchengladbach, Man City đã không có sự chuẩn bị tốt nhất khi thất thủ 0-2 trước Stoke City tại vòng 15 lich thi dau bong da anh Premier League. Đó là trận đấu mà hàng thủ Man xanh chơi tệ hại còn hàng công thi đấu rất bế tắc. Bộ đôi Kevin de Bruyne và David Silva khi được thi đấu bên cạnh nhau đã không thể phát huy hiệu quả như kỳ vọng, trong khi đó những ngôi sao tấn công còn lại cũng lần lượt im tiếng. Trận thua này khiến đội bóng chủ sân Etihad tụt xuống vị trí thứ 3 trên BXH. Thất bại trước Stoke chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới tinh thần của các học trò HLV Pellegrini.

Về mặt lực lượng, Man xanh sẽ không thể có sự phục vụ của Samir Nasri, Vincent Kompany, Pablo Zabaleta và Eliaquim Mangala. Mất 3 trong 4 sự lựa chọn tốt nhất ở hàng thủ, nửa đỏ thành Manchester sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc giữ sạch lưới. Ngoài ra, khả năng ra sân của hàng loạt cầu thủ quan trọng như Martin Demichelis, Yaya Toure, Sergio Aguero và Fernando đều đang bỏ ngỏ. Không có được đội hình ưng ý khiến HLV Pellegrini đang đau đầu trong việc lựa chọn đội hình xuất phát, đó có thể là lý do khiến Man City tiếp tục nhận thêm một kết quả bất lợi.

Bên kia chiến tuyến, Monchengladbach đang xếp thứ 3 tại bảng D với 5 điểm sau 5 lượt trận, họ đã chính thức hết cơ hội vượt qua vòng bảng nhưng đại diện của nước Đức sẽ phải chiến đấu để bảo vệ tấm vé dự Europa League (chỉ hơn Sevilla đội xếp cuối bảng đúng 2 điểm). HLV Andre Schubert sẽ không thể mang đến Anh Andre Hahn, Alvaro Domingue, Patrick Herrmann, Nico Schulz và Marvin Schulz vì chấn thương. Ngoài ra khả năng ra sân của Ibrahima Traoré cũng đang bỏ ngỏ.

Ở trận lượt đi, Man City đã rất vất vả mới có được chiến thắng 2-1 trước Monchengladbach, nhưng ở lần tái đấu lần này sẽ không dễ để họ làm được điều đó. Lúc này, đội bóng nước Đức đang có phong độ cực cao với 6 trận bất bại gần đây, trong đó có 3 chiến thắng. Ở trận đấu gần nhất Monchengladbach đã đánh bại Bayern Munich với ty so truc tuyen 3-1. Với tâm lý hưng phấn, phong độ cao cùng mục tiêu rõ ràng thầy trò HLV Andre Schubert hoàn toàn có thể hy vọng rời Etihad với ít nhất 1 điểm.

THÔNG TIN ĐÁNG CHÚ Ý

Man City có được 2 trận thắng, 3 trận thua trong 5 trận gần nhất.

Trung bình có hơn 3 bàn thắng được ghi trong 5 trận gần nhất của Man City.

Gladbach có được 3 trận thắng, 2 trận hoà trong 5 trận gần nhất.

Trung bình có gần 4 bàn thắng được ghi trong 5 trận gần nhất của Gladbach.

THÔNG TIN LỰC LƯỢNG

Man City: Samir Nasri, Vincent Kompany, Pablo Zabaleta, Eliaquim Mangala chấn thương. Khả năng ra sân của Martín Demichelis, Yaya Touré, Sergio Agüero và Fernando bị bỏ ngỏ.

Gladbach: André Hahn, Álvaro Domínguez, Patrick Herrmann, Nico Schulz, Marvin Schulz chấn thương. Khả năng ra sân của Ibrahima Traoré bị bỏ ngỏ.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN

Nhận định tỷ số trận Man City vs M.gladbach: 1-1

Báo thể thao Việt Nam

"Độc giả lưu ý rằng, thông tin nhận định bóng đá và dự đoán chỉ mang tính chất giải trí và tham khảo dựa vào các nguồn thống kê dữ liệu bóng đá, chúc bạn đọc một ngày mới vui vẻ."