HLV Zinedine Zidane đã tăng cường độ tập luyện của Real Madrid trong thời gian gần đây để giúp cho các cầu thủ thích nghi dần với phong thông tin mới mà ông muốn áp dụng cho đội bóng.

Zinedine Zidane đã có khoảng thời gian đầu dẫn dắt Real Madrid khá êm đẹp. Ông làm tốt mối quan hệ với các siêu sao để tránh đi vào vết xe đổ của người tiền nhiệm Rafael Benitez. HLV người Pháp rất cẩn trọng, đi từng bước trong việc thay đổi Real, tránh dẫn tới sự đổ vỡ nhanh chóng. Giờ đây, “Zizou” bắt đầu muốn đặt dấu ấn riêng vào Real.
Zidane đòi hỏi nhiều hơn từ các cầu thủ, muốn Real không chỉ giành kết quả tốt mà còn phải chiến thắng đẹp mắt. Ông muốn Real triển khai lối chơi kiểm soát bóng nhiều, không chỉ vì mục đích tấn công mà đảm bảo an toàn cho hàng phòng ngự. Đồng thời, các cầu thủ Real phải gây áp lực từ ngay phần sân đối phương, đoạt được bóng càng nhanh càng tốt và không cho họ thời gian để xử lý bóng.
Chiến lược của Zidane rõ ràng trái ngược với phong thông tin bóng những năm gần đây của Real. Đội bóng Madrid sẽ không từ bỏ những pha phản công chết người, nhưng nó sẽ không phải là thứ vũ khí duy nhất của họ. Các cầu thủ cần thời gian để thích nghi và Zidane hy vọng nó sẽ trở thành triết lý chơi bóng trong tương lai của Real.
HLV Zidane muốn Real thắng theo phong cách đẹp mắt
HLV Zidane muốn Real thắng theo phong cách đẹp mắt
Zidane đã tăng cường độ tập luyện của Real trong thời gian gần đây để giúp các cầu thủ nhanh chóng làm quen với lối chơi mới. Ông thầy người Pháp hiểu Champions League là cứu cánh cuối cùng cho mùa giải của Real. Nhưng các đội bóng lớn ở châu Âu rất khó bị đánh bại. Vì thế, càng có nhiều phương án trong lối chơi, Real sẽ càng có nhiều hy vọng để đoạt được danh hiệu cao quý này.
Ở một thông tin khác cũng liên quan tới Zidane, cuộc khẩu chiến của ông với Dunga ngày càng căng thẳng. Vị HLV của ĐT Brazil đã không gọi Marcelo lên ĐTQG để thi đấu 2 trận vòng loại World Cup 2018 cuối tháng 3 này. Dunga giải thích rằng quyết định được đưa ra sau khi thảo luận với bác sĩ của Real.
Khi nghe những lời phát biểu của Dunga, HLV Zidane đã gọi đó là “những lời nói dối”. Ông thầy người Pháp cho biết không có ai hỏi về tình trạng sức khỏe của Marcelo. Zidane cho biết Marcelo khỏe mạnh để chơi cho Real và tất nhiên đủ sức để thi đấu trong màu áo ĐTQG.