Kim chi là món ăn đặc trưng của người Hàn Quốc,đây là món ăn phụ dùng để ăn kèm với một số món ăn chính nhằm tăng thêm hương vị và kích thích tính ngon miệng.

>>> Xem thêm mon ngon cuoi tuan

Cách làm kim chi cải thảo không khó nhưng khá cầu kỳ. Chị em tham khảo công thức mà tạp chí phụ nữ chia sẻ dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu làm món kim chi cải thảo

– 2,5kg cải thảo tươi

– 1 quả táo xanh, 1 quả lê và cà rốt

– 0,5kg củ cải trắng, muối

– Nước tinh khiết

– Hành lá, hẹ

– 1 củ gừng nhỏ

– 150g bột ớt Hàn Quốc

– 15g đường.

– Tỏi: 10 củ

– Nước muối ngâm cải gồm: 10 chén nước, ½ chén muối tinh để hòa nước, 2/3 chén muối tinh rắc lên cải thảo

– Sốt ướp: 2 chén nước, 3 thìa bột gạo nếp, ½ chén ớt bột, ½ quả táo, ¼ củ hành tây nhuyễn, 2 thìa đường, 1/3 chén nước mắm, 3 thìa tỏi băm, ½ thìa gừng băm, ½ thìa muối, 2 thìa vừng.

>>> Có thể bạn thích thit kho tau

cach-lam-kim-chi-cai-thao-ngon

2. Cách làm kim chi cải thảo

Bước 1: Rau cải thảo, tách lá, rửa sạch để ráo nước.

Trong một hộp lớn, xếp một lượt lá cải thảo sau đó rắc 2,5g muối đều nhau lên trên. Làm tương tự cho đến hết lá cải thảo. Sau đó, ướp lá cải thảo với muối khoảng 8 tiếng cho đến khi lá cải thảo mềm. Ướp xong, vắt bỏ nước lá cải thảo, cho ra ngoài.

Xem thêm cách làm dầu dừa

cach-lam-kim-chi-cai-thao-ngon4

Bước 2: Gọt vỏ gừng và tỏi, xay nhuyễn. Thái củ cải, táo, lê, cà rốt và lá hẹ rồi trộn tất cả lại với nhau cùng với ớt bột và một chút nước mắm.

cach-lam-kim-chi-cai-thao-ngon1

Bước 3: Cho bột gạo nếp vào nồi cùng với 150ml nước, khuấy đều cho bột tan, đun trên lửa nhỏ khoảng 10 phút. Vừa đun vừa khuấy đều tay.

Trộn đều hỗn hợp vừa đun với củ cải, cà rốt, hẹ, táo, lê vừa chuẩn bị ở bước trước.

cach-lam-kim-chi-cai-thao-ngon2

Bước 4: Trộn cải thảo với hỗn hợp hoàn thành ở bước 2. Bạn có thể cẩn thận phết hỗn hợp này vào 2 bên lá cải thảo. Sau khi trộn, bạn để kim chi cải thảo trong hộp kín và ủ khoảng 1 ngày chờ. Cuối cùng, cuộn cải thảo lại và bỏ vào trong hộp kín và ủ từ 2 đến 3 ngày cho lên men.

Tham khảo thêm cách làm bánh tráng trộn

cach-lam-kim-chi-cai-thao-ngon5
Như vậy cách làm kim chi cải thảo đã hoàn tất, thật đơn giản phải không nào. Kim chi cải thảo sau khi lên men, bạn có thể cho vào trong tủ lạnh để dùng dần. Kim chi làm đúng kiểu sẽ có vị vừa ăn, chua nhẹ, vị thơm nồng của tỏi, cay của ớt và gừng. Cải thảo và cà rốt đã ngấm gia vị có vị giòn, thơm ngon.