Cầu thủ Nguyễn Tuấn Anh là một cầu thủ bóng đá được người hâm mộ yêu quý. Nếu bạn yêu thích chàng trai này, cùng theo dõi thông tin tiểu sử Nguyễn Tuấn Anh qua bài viết dưới đây nhé!

Tiểu sử cầu thủ Nguyễn Tuấn Anh

Nguyễn Tuấn Anh sinh ngày 16 tháng 5 năm 1995 tại An Quý, Quỳnh Phụ, Thái Bình, biệt danh “Pirlo Việt Nam”, là một cầu thủ bóng đá người Việt Nam chơi tiền vệ trung tâm cho câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai.

Anh sinh ra và lớn lên trong một gia đình giàu có ở làng Mai Trang, thị trấn An Quý, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Bố anh là ông Nguyễn Văn Dũng, phó giám đốc bệnh viện đa khoa Phủ Dực, mẹ anh từng là cán bộ ngân hàng nhưng nghỉ hưu sớm để chăm lo cho gia đình, chị gái Tuấn Anh cũng làm việc tại một bệnh viện Hà Nội. .

Tuấn Anh đam mê bóng đá từ nhỏ và sớm bộc lộ năng khiếu chơi bóng. Thời gian đó anh thường tham gia các giải đấu nhỏ trong phạm vi trường học, giáo xứ và tỉnh thành. Đặc biệt, anh đã được HLV Nguyễn Tuấn Anh chọn vào đội tuyển bóng đá của Trung tâm TDTT tỉnh Thái Bình.

Tiểu sử cầu thủ Nguyễn Tuấn Anh – Cuộc đời, sự nghiệp của Tuấn Anh

Sự nghiệp thi đấu của Nguyễn Tuấn Anh

Ngay từ khi 9 tuổi, anh đã là một trong những nhân tố giúp đội U11 Thái Bình giành ngôi á quân giải bóng đá nhi đồng toàn quốc tại Khánh Hòa. Cùng năm 2004, Tuấn Anh được gọi vào trường năng khiếu Thái Bình. Tuy nhiên, sau khi tập ở trường năng khiếu được sáu tháng thì bố mẹ xin cho về nhà vì sợ con đi tập lại trong điều kiện thể chất không tốt nên các thầy cô nhất quyết đòi ở lại với Tuấn Anh vì lúc đó anh bị. một trong số ít những chàng trai có kỹ thuật tốt đã chơi thứ bóng đá thông minh và chu đáo.

Sau quá trình tuyển chọn khắt khe, Tuấn Anh là một trong 14 cầu thủ nhí được nhập học tại Học viện Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai – JMG Class 1 năm 2007 khi Tuấn Anh 12 tuổi.

Tháng 6/2010, Tuấn Anh và Nguyễn Công Phượng, hai cầu thủ thuộc Học viện HAGL – Arsenal JMG, có vinh dự được tập huấn nước ngoài tại Mali trong 15 ngày. Đây là chuyến tập huấn do JMG tổ chức trên toàn thế giới dành cho các sinh viên xuất sắc của các học viện trong hệ thống.

Tháng 11/2012, Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường và Trần Hữu Đông Triều là 4 cầu thủ của học viện nhận được lời mời tập huấn cùng đội U17 Arsenal. Huấn luyện viên Steve Morrow cho biết huấn luyện viên Arsene Wenger rất ấn tượng với các cầu thủ của học viện khi họ đánh bại U17 Arsenal.

Trước khi được đôn lên đội 1 HAGL, anh đã cùng đội U19 Hoàng Anh Gia Lai giành chức vô địch giải U21 quốc tế Báo Thanh Niên sau khi đánh bại U21 Thái Lan với ket qua bong da 3-0 trong trận chung kết.

Tuấn Anh đã có trận ra mắt đội trưởng HAGL trong trận đấu với Sanna Khánh Hòa BVN. Kết thúc mùa giải đầu tiên thi đấu tại V.League, anh được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất của đội và chơi 25/26 trận trong mùa giải V.League 2015.

Năm 2016, anh ấy chơi cho Yokohama FC trong một mùa giải. Tuấn Anh đã ghi bàn trong trận ra quân cúp Hoàng đế Nhật Bản trước Nagano Parceiro bằng một quả phạt đền. Cầu thủ lớn tuổi nhất thế giới còn thi đấu Kazu Miura cũng chia vui trước bàn thắng của Tuấn Anh.

Anh trở lại HAGL thi đấu ở mùa giải 2017. Tuy nhiên, anh không thể thi đấu trong phần lớn thời gian của mùa giải vì chấn thương. Cầu thủ này chỉ chơi 8 trận trong năm 2017 và liên tiếp bỏ lỡ nhiều cơ hội thách thức ĐTQG Việt Nam.

Thành tích của Nguyễn Tuấn Anh

U11 Thái Bình

Giải vô địch U11 toàn quốc: Á quân (2004)

U-19 Việt Nam

U19 Đông Nam Á: Á quân (2013, 2014)

Cá nhân

Cầu thủ xuất sắc nhất Giải vô địch bóng đá U19 Đông Nam Á 2013

Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Việt Nam 2014

Cầu thủ xuất sắc nhất CLB HAGL 2015

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật keo bong da hom nay, tỷ lệ dự đoán Châu Á, Malaysia, O/U, tỷ lệ bóng đá ngày mai. Bongda.wap.vn trân trọng gửi đến thông tin kèo cổng game chuẩn xác nhất.

Trên đây là thông tin về cầu thủ Nguyễn Tuấn Anh được https://bongda.edu.vn/ tổng hợp. Cùng theo dõi chuyên mục tin bóng đá Việt Nam để đón xem thêm những bài viết tương tự cầu thủ Nguyễn Tuấn Anh nhé!