Hôm qua, HLV Antonio Conte đã công bố danh sách ĐT Italia chuẩn bị cho 2 trận giao hữu sắp tới trước Bỉ và Romania (14-18/11). Tuy danh sách được gọi lên đến 28 cầu thủ, nhưng điều đáng chú ý là không có bất kỳ một gương mặt mới nào được giới thiệu.

HLV Conte không dám thử nghiệm đội hình mới cho ĐT Italia

HLV Conte chỉ gọi các cựu binh cho 2 trận giao hữu sắp tới

ĐT Italia chiếm ngôi đầu bảng H tại vòng loại EURO 2016 với thành tích rất ấn tượng (thắng 7, hòa 3). Tuy nhiên qua cách triệu tập đợt này, có thể thấy là HLV Antonio Conte đã chọn giải pháp quá an toàn và không muốn nhiều xáo trộn trong đội hình đang ổn định.

Dù 2 trận sắp tới chỉ mang tính chất giao hữu, nhưng HLV Conte dường như không tập trung vào vấn đề thử nghiệm các cầu thủ trẻ. Thay vào đó, ông muốn hoàn thiện bộ khung đã thi đấu thành công trong thời gian qua bằng cách gọi lại một loạt gương mặt quen thuộc.

Trong danh sách 28 cầu thủ được HLV Conte triệu tập lần này, lực lượng nòng cốt vẫn đến từ 2 đội bóng nổi tiếng là Juventus và AC Milan. Trong đó, Juventus có nhiều cầu thủ góp mặt nhất với 6 tuyển thủ, còn Milan kém 1 người.

Trong danh sách trên, có hai trường hợp đặc biệt là tiền vệ Claudio Marchisio của Juve và tiền vệ Alessio Cerci của Milan. Đây là lần đầu tiên cả hai được trở lại ĐTQG kể từ tháng 3 năm nay.

Một trường hợp đáng chú ý khác là tiền đạo Manolo Gabbiadini. Phong độ ấn tượng trong màu áo Napoli của chân sút 23 tuổi này, đặc biệt ở đấu trường Europa League đã gây ấn tượng với HLV Conte. Chính vì vậy ông đã cho anh thêm cơ hội sau gần 1 năm vắng bóng trong màu áo Thiên thanh, đặc biệt trong bối cảnh tiền đạo Mario Balotelli đang dưỡng thương.

Bên cạnh đó, HLV Conte quyết định gọi trở lại một loạt các tiền đạo quen thuộc khác để thử nghiệm thêm các phương án tấn công, đáng chú ý là Okaka Stefano của Anderlecht.

DANH SÁCH CỤ THỂ

TM: Buffon (Juventus), Padelli (Torino), Perin (Genoa), Sirigu (PSG)

HV: Acerbi (Sassuolo), Antonelli (Milan), Astori (Fiorentina), Barzagli, Bonucci, Chiellini (Juventus), Darmian (M.U), De Sciglio (Milan), De Silvestri (Sampdoria)

TV: Bonaventura (Milan), Candreva (Lazio), Cerci (Milan), El Shaarawy (Monaco), Florenzi (Roma), Giaccherini (Bologna), Marchisio (Juventus), Montolivo (Milan), Parolo (Lazio), Soriano (Sampdoria)