Karim Benzema đã trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều thứ hai trong lịch sử Real Madrid, khi đã ghi bàn trong chiến thắng trước Levante với tỷ số 6-0 ở vòng 36 La Liga tối 12/5. xoilac live sẽ cùng tìm hiểu với độc giả về kẻ săn bàn thứ hai của Real nhé

Người phá kỷ lục ghi bàn của chúa nhẫn Raul

Phút 19, Benzema chạy đón quả tạt của Vinicius sau đó đánh đầu cận thành giúp Real Madrid nhân đôi tỷ số cách biệt. Qua đó cân bằng lại thành tích ghi 323 bàn của thánh nhẫn Raul để vươn lên vị trí số hai trong danh sách những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử câu lạc bộ Hoàng gia Tây Ba Nha. Tiền đạo người Pháp vẫn chưa thể đạt tới vị trí số 1 của đồng đội cũ Cristiano Ronaldo – người giữ kỷ lục với 451 bàn. Nếu tính riêng ở La Liga, Benzema đã ghi 219 bàn, xếp sau Raul (228) và Ronaldo (312).

Ở độ tuổi 34, Benzema đang trải qua mùa giải ghi bàn tốt nhất sự nghiệp, anh ấy có 44 bàn qua 44 trận ra sân trên mọi đấu trường trong mùa này bao gồm 27 bàn tại La Liga, 15 bàn tại Champions League và hai bàn ở Siêu Cup Tây Ban Nha. Karim Benzema cũng cán mốc 425 bàn trong sự nghiệp chuyên nghiệp, gồm 323 bàn với Real, 66 bàn cho Lyon và 36 bàn ở tuyển Pháp, để trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn nhất trong lịch sử nước Pháp, xếp sau là huyền thoại Thierry Henry với 411 bàn. Phong độ vẫn đang ở đỉnh cao nên đã giúp Benzema thành ứng viên số một cho danh hiệu Quả Bóng Vàng 2022.

Benzema chiếm lấy ngôi vị thứ sáu trong danh sách những cầu thủ có nhiều trận ra sân nhất trong lịch sử Real với 603 lần, sau Santillana 645 lần, Raul 741 lần, Iker Casillas 725 lần, Sanchis 710 lần và Sergio Ramos 671 lần. Trong những mùa giải Benzema bắt đầu chơi cho màu áo kền kền trắng tại sân Bernabeu, đã đá 414 trận ở La Liga, 122 ở Champions League, 44 trận ở Cup Nhà Vua, 11 trận ở Siêu Cup Tây Ban Nha, 8 trận tại FIFA Club World Cup và bốn ở Siêu Cup châu Âu.

Benzema có thể tự hào rằng không cầu thủ nào trong 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu góp công vào nhiều bàn thắng hơn anh khi có 22 pha lập công, 11 kiến tạo cho đồng đội sau 25 trận ra sân ở La Liga). Chân sút sinh năm 19 còn là cầu thủ thứ 2 ghi từ 20 bàn trở lên ở giải VĐQG hàng đầu trên Thế giới trong 4 mùa gần nhất (từ 2018/19 đến 2021/22), bên cạnh Robert Lewandowski của Bayern Munich.

Real đã dẫn 1-0 nhờ công Ferland Mendy sau đó là bàn thắng của Karim Benzema. Hậu vệ người Pháp chạy bứt tốc từ  sân nhà, để đón đường chuyền của Luka Modric rồi xâm nhập vòng cấm và dứt điểm vào góc gần hạ thủ thành Dani Cardenas.

Luka Modric tiếp tục để lại dấu ấn với đường căng ngang để Rodrygo dễ dàng đệm bóng vào lưới trống phút 34, để nâng tỷ số lên 3-0. Phần trình diễn tiếp theo đó của Vinicius với ba bàn liên tiếp để ấn định chiến thắng 6-0. Cuối hiệp một, tiền đạo người Brazil đập nhả với Modric để đặt lòng chéo góc thành bàn.

Đầu hiệp hai, Benzema vượt qua thủ thành Cardenas rồi chuyền ngang cho Vinicius kết thúc vào lưới trống. Trước khi kết thúc hiệp hai, Vinicius đã hoàn tất cú hat-trick với cú sút chân trái cận thành.

Đây là lần đầu Vinicius lập hat-trick cho Real, trong trận thứ 168 tính trên mọi đấu trường của anh. Mùa giải này, tiền đạo trẻ chỉ ghi bàn kém Benzema là 21 bàn thắng trên mọi mặt trận, trong đó có 17 bàn tại LaLiga, một bàn tại Siêu Cup Tây Ban Nha và ba bàn tại Champions League.

Đây cũng là lần đầu lập hat-trick kiến tạo trong trận 434 của Moric cho câu lạc bộ Kền Kền trắng. Cầu thủ gần nhất tạo nên thành tích này là James Rodríguez ở trận gặp Rayo Vallecano vào 2015 trên sân Bernabeu.

Ở hai vòng còn lại La Liga, Real lần lượt gặp Cadiz ngày 15/5, Betis 22/5, trước khi đá chung kết Champions League với Liverpool tại Stade de France, Paris ngày 28/5. Sau trận thắng đội khách Espanyol 4-0 ở vòng 34 ngày 30/4 Real đã chính thức lên ngôi vô địch La Liga sớm.

Tuy nhiên để Karim Benzema có thể vươn lên vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng ghi bàn nhiều nhất lịch sử Real Madrid là nhiệm vụ không hề dễ dàng chút nào vì người đang giữ vị trí số 1 của Real Madrid đó là Cristiano Ronaldo – cầu thủ đã có 450 bàn thắng trong 9 năm thi đấu trong màu áo đội bóng Hoàng Gia Tây Ba Nha.

Hy vọng Karim Benzema có thể duy trì phong độ hiện tại và cùng Real Madrid chinh phục và giành các danh hiệu cá nhân và tập thể cao quý, chân sút 3 tuổi có niềm hy vọng vào cuộc đua tranh Quả bóng vàng. và gần nhất Benzema có thể hy vọng có chiến thắng trước Liverpool để giành ngôi vô địch Champions League để được đền đáp cho những cố gắng của mình

Trên đây là toàn bộ được Xoilac live tìm hiểu về chân sút vĩ đại thứ hai Real Madrid – Karim Benzema mong có thể có ích cho bạn độc giả. Bên cạnh đó hãy cùng đón xem trực tiếp các giải đấu bóng đá hàng đầu Thế giới trên Xoilac live nhé!