Sau màn trình diễn nhạt nhòa của hàng tiền đạo ĐT Tây Ban Nha ở 3 trận vòng loại EURO 2016 gần đây, HLV Vicente del Bosque hy vọng chân sút trẻ đang đạt phong độ cao Alvaro Morata sẽ giúp ông giải bài toán hàng công “tịt ngòi” của La Roja ở 2 trận đấu gặp Luxembourg và Ukaraine tới đây – thethao

Morata sẽ giải quyết bài toán ghi bàn cho ĐT Tây Ban Nha?Morata sẽ giải quyết bài toán ghi bàn cho ĐT Tây Ban Nha?

Liệu Morata có làm được điều mà Ngài râu kẽm kỳ vọng? Hoàn toàn có thể nếu nhìn vào hiệu suất ghi bàn gần đây của Morata trong màu áo Juventus.
Nhưng trước khi đề cập đến phong độ ghi bàn của Morata, có lẽ chúng ta nên nhắc thêm về nhiệm vụ của cựu tiền đạo Real ở lần thứ 6 khoác áo ĐTQG nếu anh được ra sân trận gặp Luxembourg đêm nay. Đó là, Morata không chỉ phải khẳng định lần lên đội tuyển này của anh là để giúp HLV Del Bosque giải bài toán hàng công kém hiệu quả, ở đó Morata còn phải chứng minh cho mọi người thấy rằng: “Nếu không có Diego Costa, đã có anh thay thế”.
Có thể bạn quan tâm lich thi dau bong da
Trong bối cảnh La Roja lúc này chẳng còn những chân sút thượng thặng như Raul Gonzalez hay David Villa, thì cái tên Diego Costa chính là người mà HLV Del Bosque tin tưởng nhất, bất chấp thực tế cho thấy tiền đạo của Chelsea hiện cũng không có phong độ cao. Nhưng do lần này Costa cũng không thể thi đấu cho ĐT Tây Ban Nha vì án treo giò, nên Morata chính là người được kỳ vọng nhất.
Vậy Morata cần gì để khẳng định mình trước cơ hội khoác áo ĐTQG? Đơn giản là duy trì phong độ ghi bàn vào lưới Sevilla và Bologna như trong tuần lễ vừa qua là anh có thể giúp HLV Del Bosque nở nụ cười mãn nguyện.
Nguồn bao gia dinh