PSG vs Bastia, vòng 20 Ligue 1, sân Parc des Princes (Paris). PSG sẽ tiếp tục hành trình tiến tới ngôi vương ở mùa giải năm nay bằng cuộc tiếp đón Bastia ngay trên sân nhà. Sức mạnh vượt trội của PSG so với phần còn lại khiến Ligue 1 trở nên nhàm chán. Con đường mà đoàn quân của HLV Laurent Blanc đang đi bằng phẳng đến không tỳ vết.

PSG vs Bastia, 02h30 ngày 09/01

PSG – Kỷ lục sân nhà ấn tượng

Không có bất kỳ mỹ từ nào để mô tả màn trình diễn xuất sắc của PSG tại Ligue 1 mùa này. Đơn giản là vì họ quá mạnh so với phần còn lại. Thầy trò Laurent Blanc một mình, một ngựa băng băng về đích mà không gặp phải bất cứ một cản trở nào. Khoảng cách mà họ tạo ra với nhóm bám đuổi phía sau ngày càng lớn hơn. Kết thúc vòng đấu thứ 19, họ đã hơn AS Monaco xếp thứ 2 trên bang xep hang bong da tới 19 điểm. Một khoảng cách không tưởng để san lấp. Với những binh hùng tướng mạnh trong tay mục tiêu của họ không đơn giản chỉ là đấu trường quốc nội; mà tham vọng thực sự đó chính là đứng trên đỉnh của bóng đá châu Âu.

Phải làm khách tại sân Công viên các Hoàng tử mùa này rõ ràng là nỗi kinh hoàng với bất cứ đội bóng nào. Trong 6 trận gần nhất họ đã giành trọn 18 điểm ghi tới 23 bàn và chỉ để lọt lưới có 4 bàn. Olympique Lyonnais chính là đội bóng thấu hiểu rõ nhất sức mạnh của PSG. Ở vòng đấu thứ 18, Ibrahimovic, Cavani, Lucas lần lượt thay nhau bắn phá khung thành của Lyon để rồi những chú Sư Tử ra về sau một trận thua tan nát với tỷ số muối mặt 1-5.

PSG quá mạnh so với phần còn lại của Ligue 1

Trở lại cuộc tiếp đón Bastia ở lich thi dau bong da hom nay, áp đặt thế trận và dồn ép đối thủ ngay từ những phút đầu tiên sẽ là chiến thuật được Blanc đề ra cho các học trò. Với tốc độ và kỹ thuật của Di Maria, Lucas Moura những tình huống tấn công của PSG sẽ vô cùng khó lường. Đó là còn chưa kể tới kinh nghiệm cùng sự tinh quái của Zlatan Ibrahimovic. Khó khăn duy nhất với Blanc ở trận đấu này là Pastore vẫn chưa thể trở lại do dính chấn thương.

Bastia – Nỗi ác mộng sân khách

Sau 6 trận thắng, 4 trận hòa và 9 trận thua Bastia hiện đang xếp ở vị trí thứ 16 trên BXH với 22 điểm. Trong trận đấu cuối cùng của năm 2015, họ đánh bại Reims và thoát khỏi khu vực cầm đèn đỏ. Ấy vậy mà niềm vui ngắn chẳng tầy gang khi vòng đấu này họ lại phải làm khách trên sân của PSG. Bastia là đội bóng có thành tích trên sân khách vô cùng tệ hại và đó là lý do vì sao họ đang xếp thứ 16.

Cụ thể, đây là đội bóng chưa thể giành bất kì một trận thắng nào trên sân khách. Chuỗi trận toàn hòa và thua đã kéo dài suốt 9 vòng đấu (sân khách). Trong quá khứ đã có lần Bastia gây bất ngờ khi vượt PSG với ket qua bong da truc tuyen 4-2 (vòng 20 – mùa 2014/2015). Tuy nhiên ở trận đấu này, công cuộc có được điểm số và an toàn ra về đã là không tưởng rồi; chứ chưa nói tới khả năng Bastia có được trận thắng đầu tiên trong mùa giải trên sân khách.

THỐNG KÊ ĐÁNG CHÚ Ý:

0 – Bastia đã không thể ghi được bất kì bàn thắng nào trong 2 cuộc đối đầu gần nhất với PSG.

1 – PSG mới chỉ để thủng lưới 1 bàn trong 5 trận gần nhất trên mọi đấu trường của họ.

2 – PSG đã ghi được ít nhất 2 bàn thắng trong 9 cuộc đối đầu với Bastia trên mọi đấu trường.

6 – PSG đã có 6 chiến thắng liên tiếp trên sân nhà tại Ligue 1 mùa này.

22 – PSG đã có 22 chiến thắng, hòa 5 và để thua 4 trận trong 31 lần đối đầu với Bastia.

THÔNG TIN LỰC LƯỢNG:

PSG: Pastore chấn thương. Thiago Motta, Salvatore Sirigu bỏ ngỏ khả năng ra sân.

Bastia: Hansen, Diallo và Kamano chấn thương.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN:

NHẬN ĐỊNH: PSG thắng 2-0

Báo thể thao Việt Nam

"Độc giả lưu ý rằng, thông tin nhận định bóng đá và dự đoán chỉ mang tính chất giải trí và tham khảo dựa vào các nguồn thống kê dữ liệu bóng đá, chúc bạn đọc một ngày mới vui vẻ."